• 1.jpg
 • 2.jpg
 • 3.jpg
 • 4.jpg
 • 5.jpg
 • 6.jpg
 • 7.jpg
 • 8.jpg
 • 9.jpg
 • 10.jpg
 • 11.jpg
 • 12.jpg
 • 13.jpg
 • 14.jpg
 • 15.jpg
 • 16.jpg
 • 17.jpg
 • 18.jpg
 • 19.jpg
 • 20.jpg

Mong manh – yêu và hận

 

love_hate.jpg

XƯNG TỘI – PHẠM TỘI – MẤT CÔNG.

Kết quả hình ảnh cho XƯNG TỘI – PHẠM TỘI – MẤT CÔNG.

 

Bạn dám cho Chúa Giêsu cơ hội?

Một khung cảnh trong Tin mừng khiến tôi nhớ mãi, đó là nhà của chị Martha, Maria và anh Lazarô. Trong suốt hành trình rao giảng tin mừng, thầy Giêsu và các môn đệ thường xuyên lui tới căn nhà đơn sơ này; ở đấy lúc nào cũng thắm đượm tình người. Chủ nhà niềm nở mở cửa đón thầy Giêsu.

Niềm vui của cha – yêu thương của mẹ

Câu trả lời của cậu bé, tuy đơn sơ nhưng lại hàm chứa một ý nghĩa sâu xa vô cùng. Người Việt Nam ta có câu: “Sinh con rồi mới sinh cha.

Young happy family of three having fun together outdoor. Pretty little daughter on her father back. Parents and girl look happy and smile. Happiness and harmony in family life. Family fun outside.

Giêsu ơi, bạn tuyệt vời!

Bạn hiền, hai chữ ngày càng trở nên ‘khan hiếm’ trong ngôn ngữ thường ngày, cũng như dần dần ‘vắng bóng’ trong lòng người. Thử hỏi vì sao lại thế? Gặp bạn Giêsu, tôi chợt thấy con đường tình bạn mà người ta thường trải qua.

tinh ban Giesu

Bước theo Chúa Giêsu trong vâng phục

Đức vâng phục Kitô giáo, nhất là trong thế giới hiện đại và hậu hiện đại này, có lội ngược dòng đời vốn tôn vinh sự tự do cá nhân và nhân phẩm đặt trên nền tảng của tự do và trách nhiệm cá nhân không?

 

 

Chúa Giêsu, niềm hy vọng của chúng ta đã toàn thắng

Giả sử bạn đang bị bắt cóc để đi làm nô lệ ở một đảo xa xăm và sẽ bị chết mòn vì đói khát và bệnh tật. 

 

 

Chúa Thánh Thần

Chúa Thánh Thần: Sức mạnh của Tình yêu cứu độ của Chúa ở giữa chúng ta. Thiên Chúa không những chỉ muốn cứu chúng ta khỏi ách nô lệ của tội lỗi.

 

 

Lòng biết ơn - bí quyết được hạnh phúc

Ngay từ tấm bé, ta đã được dạy cho bài học về lòng biết ơn. Nhận thấy và bày tỏ lòng biết ơn dành cho người khác là một thái độ cần có và rất đáng trân trọng. Một đứa trẻ không biết nói lời cảm ơn là một đứa trẻ chưa được giáo dục tốt. 

cong-thuc-tao-ra-niem-vui

Đức Giêsu – một con người tế nhị

Cuộc sống của chúng ta được dệt nên bằng những tương quan gặp gỡ hàng ngày. Có đôi khi ta giữ vị thế chủ động, nhưng cũng có lúc ta nằm ở thế bị động. Có những tình huống ta làm chủ được, nhưng cũng có khi nó vượt ngoài tầm kiểm soát của ta.

tieng goi cua chua

Đức Giêsu – một người không “để bụng”

Cứ mỗi khi có ai đó đối xử tệ bạc với ta, ta thường có xu hướng giữ “mối thù” ấy trong lòng rồi tìm cách trả đũa. Ta không thể quên được chuyện mình đã bị phản bội ra sao.

ps

Chúa Giêsu hát Tình Ca tuyệt vời nhất!

Có một Có-một-bản-tình-cabản tình ca được viết lên bằng giá máu, được soạn bằng tình thương. Giá máu của trái tim bị đâm thâu để cứu nhân trần, và yêu thương đến cùng để con người được hạnh phúc! Bài hát ấy đã được soạn từ thuở hồng hoang, và còn ngân nga mãi đến vô tận vô cùng, bởi lẽ Tác Giả ấy luôn muốn viết tiếp nhạc khúc yêu thương, hằng hát bản tình ca cứu độ.

Có-một-bản-tình-ca

Chúa yêu bạn dường nào ! Tình yêu san bằng mọi sợ hãi

Chúa muốn ban sức mạnh cho bạn, bạn nhút nhát và do dự quá! Bạn chưa tin chắc những gì Chúa đã đặt để nơi bạn. Chúa muốn rằng bạn hãy tin chắc vào Chúa và những gì Chúa đã đặt để nơi bạn, không phải là tự phụ kiêu ngạo, song là tin chắc vào ơn được tuyển chọn của mình.

Thần Tượng của tôi là Đức Ki-tô!

Khi xem các chương trình truyền hình như Việt Nam Idol, Sao Mai Điểm Hẹn, tôi cảm thấy cá thí sinh hát hay thật đấy; thế mà cũng có người phải xách va-li ra về.

Jesus-Christ-dancing

Một Giêsu chan chứa niềm vui…

Khi nghĩ về Giêsu, ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh một Đức Giêsu nghèo khổ, chịu nhiều bất công và đau khổ. Chiêm ngắm một thân hình tả tơi vì đòn roi, treo trên cao, đầu gục xuống, ta thường thấy chạnh lòng, có chút buồn thương và cũng đôi khi thấy được nâng đỡ.

Quá khứ – hiện tại – tương lai

Chúng ta là những loài thụ tạo được đặt để trong thời gian. Thời gian qua đi kéo theo những sự thay đổi của tất cả những gì bị nó chi phối.

quá khứ

Nơi hang đá Bê-lem

Ngày ấy, theo lệnh của hoàng đế Au-gus-tô, Giuse và Maria cũng bôn ba dặm trường về nguyên quán để khai sổ bộ vì Giuse là người dòng dõi vua Đa-vít. 

x

Sống trọn vẹn từng ngày

Hãy tưởng tượng cuộc đời như một trò chơi tung hứng bóng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên: công việc, gia đình, sức khoẻ, bạn bè và tinh thần. Bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc là quả bóng cao su, khi bạn làm rơi nó xuống đất, nó sẽ lại nảy lên.

Facebook, sân chơi online của giới trẻ

Nhu cầu hiểu biết và làm cho mình được hiểu biết, được yêu mến là một nhu cầu quan trọng của con người, đặc biệt là các người trẻ, nên cần có sự chân thật khi sử dụng mạng xã hội này.

facebook

Khi người ta trẻ

“Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình, vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời!”. 

4

Joomla templates by a4joomla