Cầu nguyện Taizé tháng 9 của giáo xứ

Được  sự đồng ý của Cha sở, lúc 19 giờ, tối ngày 1.9.2013 – Chúa nhật 22 thường niên, nhóm trẻ của giáo xứ Đức Hòa đã tổ chức buổi cầu nguyện Taizé (cầu nguyện Đông phương) để cầu nguyện cho chính mình và cho mọi người. Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của Cha sở, cùng các bạn trẻ thuộc trong các Ban Ca đoàn, Lễ sinh,…

 

 

Cầu nguyện Taizé là cách gọi tắt của cách cầu nguyện theo phương pháp của cộng đoàn Taizé. Mục đích của buổi cầu nguyện là lắng nghe, đón nhận Lời Thiên Chúa, đặc biệt qua những bài hát. Tìm hiểu thêm về cầu nguyện Taizé: NHẤP ĐỂ XEM

Đây là buổi cầu nguyện Taizé đầu tiên của giới trẻ giáo xứ Đức Hòa, nên số lượng tham gia chưa nhiều. Nhưng dù thế, buổi cầu nguyện đã diễn ra rất sốt sắng và linh thiêng. Buổi cầu nguyện của tháng đầu tiên này có chủ đề là: THEO CHÚA GIÊSU.

Khoảng 19 giờ tối, buổi cầu nguyện bắt đầu. Mọi người lựa cho mình một vị trí trên cung thánh, xung quanh Bàn thờ; phía trước mỗi người có một ngọn nến, một bông hoa và một mẫu nghi thức cầu nguyện. Không gian cầu nguyện được thắp sáng hoàn toàn bằng nến để thích hợp cho việc mọi người tĩnh lặng, suy niệm.

Buổi cầu nguyện gồm các phần khác nhau như: nghe và hát Thánh Ca, nghe Lời Chúa, dâng lời cầu nguyện, đọc Thánh vịnh,…không đọc các kinh nguyện.

 

  

Buổi cầu nguyện kéo dài khoảng 45 phút, đến 19 giờ 45 thì kết thúc. Mọi người lặng lẽ rời khỏi vị trí của mình, không làm ồn. Và mọi người tiếp tục giữ tâm hồn bình lặng sau cầu nguyện.

Sau buổi cầu nguyện, nhóm đã được Cha sở góp ý xây dựng, để nhóm tổ chức tốt hơn cho buổi cầu nguyện tháng kế tiếp.

Giờ cầu nguyện Taizé sẽ được tổ chức vào Chúa nhật đầu tiên của mỗi tháng. Vào tháng 10 tới, nhóm sẽ tiếp tục tổ chức cầu nguyện cùng với sự hỗ trợ của Cha sở.

Đây là hoạt động thiêng liêng, bổ ích cho đời sống đức tin của mọi người. Vì thế, hi vọng mọi người trong giáo xứ Đức Hòa sẽ đăng kí tham gia, đặc biệt là các bạn giới trẻ của giáo xứ.

 

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072