Chủ tịch FIFA tặng Đức Giáo Hoàng Phanxicô những món quà “độc” (23/11/2013)

Vatican luôn rộng cửa chào đón các nguyên thủ đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới, nhưng hôm thứ sáu vừa qua, có một vị lãnh đạo đặc biệt đã đến thăm Vatican, đó là chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

“Chào mừng ngài, tôi rất hân hạnh khi ngài đến đây.” Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chào đón ông Joseph Blatter, chủ tịch của FIFA, đến thăm Vatican.

 

pope-and-FIFA.jpg (749×421)

 

Trong cuộc gặp tràn đầy tiếng cười, ông Blatter đã giới thiệu các viên chức của FIFA và tỏ ra hài hước khi giới thiệu 1 số vị với Đức Giáo Hoàng. Chẳng hạn, khi giới thiệu một viên chức có thân hình hơi mập ông đã đùa rằng: “Ông ấy cần phải chơi thể thao nhiều hơn.”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô là một người rất yêu thích bóng đá, đó là lý do tại sao ông Blatter đã chuẩn bị một “sơ-ri” quà tặng. Trong số các tặng phẩm, ông Blatter lấy quả bóng ra đầu tiên và nói rằng: “Quan trọng nhất là quả bóng.”

“Không có nó bạn không thể chơi,” Đức Giáo Hoàng đáp lời.

Ông Blatter cũng mang theo 2 cái áo cầu thủ, một đen và một trắng, có ghi tên Đức Giáo Hoàng và số 10 ở phía sau. Ông cũng tặng Đức Giáo Hoàng huy chương và linh vật của World Cup 2014 sẽ được tổ chức tại Brazil.

pope and FIFA

Nhưng có lẽ món quà độc đáo nhất là phiên bản tạp chí của FIFA trong đó có đăng một bài viết về đội bóng yêu thích của Đức Giáo Hoàng, đội San Lorenzo di Almagro.

“Đối với ngài chúng tôi đã thực hiện một bản bằng tiếng Latinh! Dành tặng đặc biệt cho Vatican,” ông Blatter nói.

Món quà cuối cùng là cờ lưu niệm có ghi tên của Đức Giáo Hoàng. Về phần mình, Đức Giáo Hoàng đã tặng các thành viên trong đoàn huy hiệu triều giáo hoàng của ngài. Ngài cũng ban phép lành cho viên chức có thân hình mập vì ông sắp được làm bố.

Hẳn là chúng ta sẽ tự hỏi, từ bóng đá trong tiếng Latinh là gì? Đó là Pediludum.

 

Chỉnh Trần, S.J.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072