logo

Chào mừng bạn đến với trang thông tin của Giáo xứ Đức Hòa

 icon-time

"Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống". (Ga 14,6)

nuns.jpg

"The Nun - Ác quỷ ma sơ": bộ phim kinh dị với thông điệp mang tính Công Giáo bất ngờ

Những người hâm mộ của bộ phim "Ám ảnh kinh hoàng" sẽ có nhiều điều để thưởng thức hơn bao giờ hết trong phần cuối của loạt phim. Nếu không có gì khác, "Ác quỷ ma sơ" đã củng cố một lần và dứt khoát rằng bối cảnh "Ám ảnh kinh hoàng" là một nơi mà đức tin và các giá trị Công Giáo bao phủ.

 

10 phương thế trao dồi nhân cách

Jacqueline Kennedy Onassis - phu nhân của Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ John F. Kennedy, và là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1961 đến 1963

Giúp trẻ nghiêm túc trong nhà thờ

Có vẻ khó giữ trẻ “nghiêm túc” trong nhà thờ, thậm chí còn có vẻ là nhiệm vụ bất khả thi. Đây là 5 gợi ý để giúp trẻ không “quậy phá” trong nhà thờ.

Bài học về tiết kiệm

Câu chuyện này được khơi gợi từ 1 buổi hội thảo tăng cường quan hệ đối tác giữa 1 số doanh nghiệp Nhật Bản và 1 số cơ quan quản lý, doanh nghiệp Việt Nam.

Bí quyết giữ gìn đức khiết tịnh

Xác tín rằng, nhờ ơn Chúa và Mẹ của tôi là Đức Maria, vì đức thanh tịnh là vô giá, vì tôi đang cần nó để được gọi vào chức vụ linh mục cao quý, vì cần giữ cho tấm gương trong được luôn rạng ngời, cho nên vào dịp tĩnh tâm này...

Những lí do cần tôn kính nghiêm trang nơi nhà thờ

Lý do thứ nhất: Nhà thờ là nơi Thiên Chúa ngự cách riêng. Thiên Chúa là Đấng cao trọng vô cùng, trời là tòa Chúa ngự, đất là bệ dưới chân Người.

Văn hóa điện thoại

Chúng ta ai cũng có điện thoại, nhưng hình như ít ai được hướng dẫn hay dạy dỗ để giao tiếp như thế nào cho phải phép, hay nói đúng hơn là có văn hóa trong giao tiếp điện thoại, hiểu theo nghĩa chặt. Thường chúng ta chỉ thấy người ta sử dụng làm sao thì chúng ta học theo làm vậy.

Chúng ta đã đánh mất mình như thế nào?

Gieo hành động, gặt thói quen.
Gieo thói quen, gặt tính cách.
Gieo tính cách, gặt số phận.”

Bệnh vô cảm

Có được một xã hội văn minh, hiện đại ngày nay một phần lớn cũng là do những phát minh vĩ đại của con người. Một trong số đó chính là sự sáng chế ra rô-bốt, và càng ngày, rô-bốt càng được cải tiến cao hơn, tỉ mỉ hơn, làm sao cho thật giống con người để giúp con người được nhiều hơn trong các công việc khó nhọc, bộn bề của cuộc sống.

5 bài học quan trọng của đời người

Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.

Ăn - nói

Học ăn, học nói, đó là những “bài học” cơ bản. Chẳng vậy mà ông bà ta thường nói “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Cách ăn, cách nói thể hiện nhân cách, nếp sống, phẩm hạnh của mỗi cá nhân trong giao tiếp với mọi người. Xã hội càng văn minh phát triển thì cách ăn-nói ngày càng phải thể hiện giá trị của nó.

Học làm người

Học Nhận Lỗi. Con người thường không chịu nhận phần lỗi mình, tất cả lỗi lầm đều đổ cho người khác, vì chúng ta cho rằng bản thân mình mới đúng.

Phong cách và trang phục trong Thánh lễ

Hiện nay khi tham dự thánh lễ ở khá nhiều nhà thờ tôi điều đặt ra 2 câu hỏi tại sao người ta thích ngồi ở ngoài nhà thờ, tại sao ngta lai coi thường Chúa đến nỗi mặc cả quần lửng áo mỏng đi dự lễ, 1 cô gái khi gặp mẹ bạn trai có ăn mặt như vậy không huống chi là gặp Chúa là Thiên Chúa chúng ta...

Bài 17: Trưởng thành

Khi tôi còn là trẻ con, tôi nói năng như trẻ con, hiểu biết như trẻ con, suy nghĩ như trẻ con; nhưng khi tôi đã thành người lớn, thì tôi bỏ tất cả những gì là trẻ con. (1Cr 13, 11).

Bài 16: Trong gia đình

Con cháu phải học cho biết ăn ở hiếu thảo đối với gia đình mình, và đền ơn đáp nghĩa các bậc sinh thành. Đó là điều đẹp lòng Thiên Chúa. Ai không chăm sóc người thân, nhất là người sống trong cùng một nhà, thì đã chối bỏ Đức Tin, và còn tệ hơn người không có Đức Tin! (1Tm 5,4.8)

Bài 15: Ở trường lớp

Anh hãy nên gương mẫu cho các tín hữu về lời ăn tiếng nói, về cách cư xử, về đức ái, đức tin và lòng trong sạch! (1Tm 4, 12)

Bài 14: Khiêm tốn và uy tín

Khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói:“Chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi chỉ làm việc bổn phận đấy thôi” (Lc 17, 10).

Bài 13: Tránh thói xấu quá phổ thông

Tất nhiên phải có những cớ gây sa ngã, nhưng khốn cho kẻ làm cớ cho người ta sa ngã. Anh em đừng làm gương xấu cho bất cứ ai, dù là cho người Do-thái hay người ngoại, hoặc cho Hội Thánh của Thiên Chúa! (Mt 18, 7; 1Cr 10, 32)

Bài 12: Khi người khác giúp ta

Tô-by-a dạy con: Này con, con hãy lo trả công cân xứng cho người giúp con, và thêm một chút gì vào tiền công của họ.  (Tb 12,1)

Cầu nguyện

Từ vựng Công Giáo

lsh1 gt1
giaoly1
timhieu1 suyngam1
  1. VIDEO
  2. NHẠC
  3. SÁCH
  4. PHIM

Tư liệu giáo hội

Tài liệu giáo xứ