• 1.jpg
 • 2.jpg
 • 3.jpg
 • 4.jpg
 • 5.jpg
 • 6.jpg
 • 7.jpg
 • 8.jpg
 • 9.jpg
 • 10.jpg
 • 11.jpg
 • 12.jpg
 • 13.jpg
 • 14.jpg
 • 15.jpg
 • 16.jpg
 • 17.jpg
 • 18.jpg
 • 19.jpg
 • 20.jpg

Lòng can đảm của cha Tony O'Riordan, nhà truyền giáo tại Nam Sudan

Một linh mục dòng Tên người Ai len đã không để bạo lực ngăn cản cha thi hành sứ vụ giúp cho người dân ở đất nước Nam Sudan bị xâu xé vì chiến tranh được học hành và có tương lai tươi sáng hơn.

 

NamSudan.jpg

 

Tông huấn Niềm vui của Tình yêu

Để xem tại liệu, xin nhấp tải về tại đây: NHẤP TẠI ĐÂY.

Sứ điệp Đức Thánh Cha: Ngày cầu nguyện chăm sóc thiên nhiên

Trên đây là nội dung Sứ điệp của ĐTC Ngày Thế giới cầu nguyện cho sự săn sóc thiên nhiên, cử hành hôm 1-9-2016, nơi các Giáo Hội Kitô.

CreationPrayer.jpg

Toàn văn sứ điệp mùa Chay 2016 của ĐTC Phanxicô

Trong lời giới thiệu tông sắc Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương xót, tôi đã đề nghị rằng chúng ta hãy sống Mùa Chay trong Năm Thánh này một cách mạnh mẽ hơn như là khoảng thời gian đặt biệt để cử hành và cảm nghiệm Lòng Thương Xót Chúa”

Message-for-Lent-2016

Sứ điệp Ngày thế giới truyền giáo 2015

Ngày Thế giới Truyền giáo 2015 diễn ra trong bối cảnh Năm Đời Sống Thánh Hiến càng thúc đẩy chúng ta cầu nguyện và suy tư nhiều hơn.

Sứ điệp của ĐTC nhân ngày Thế Giới cầu nguyện cho ơn gọi

Chúa Nhật thứ 4 mùa Phục sinh giới thiệu cho chúng ta hình ảnh người Mục Tử Nhân Lành, Đấng biết rõ chiên của mình, kêu gọi chúng, nuôi dưỡng chúng và hướng dẫn chúng.

PopeFrancis-CoatofArms.jpg

Sứ Điệp Phục Sinh Urbi et Orbi

Anh chị em thân mến. Chúa Giêsu Kitô đã sống lại!

Tình yêu đã chiến thắng hận thù, sự sống đã chinh phục cái chết, ánh sáng đã xua tan bóng tối!

Tông Sắc Năm Thánh về lòng thương xót

Trong phần này, ĐTC nhấn mạnh rằng việc mở cửa Năm Thánh tại Đền thờ Thánh Phêrô sẽ diễn ra vào ngày 8-12 năm nay vì hai lý do: thứ nhất vì ngày ấy trùng vào Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội, là Đấng được Thiên Chúa muốn là ”người thánh thiện và không tỳ ố trong tình thương” ”để nhân loại không bị lẻ loi và lệ thuộc sự ác”.

PopeFrancis-11Apr2015-4.jpg

GP. Mỹ Tho: Thư mục vụ mùa Chay

Thư mục vụ mùa Chay của Đức Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho.

Sứ điệp Mùa Chay 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Mùa Chay là một mùa canh tân đối với Giáo Hội, các cộng đoàn và mỗi tín hữu. Nhưng trên hết Mùa Chay là ”một mùa ân thánh' (2 Cr 6,2).

PopeFrancis-CoatofArms.jpg

Sứ điệp Ngày Thế giới các Bệnh nhân 2015

Nhân lần thứ 23 ngày Thế giới các Bệnh nhân, do thánh Gioan Phaolô II thiết lập, tôi hướng lòng về tất cả các anh chị em đang phải gánh chịu bệnh tật và được kết hiệp cách này cách khác với thân xác Đức Kitô đang đau khổ, và tôi cũng hướng lòng về các anh chị em chuyên viên và thiện nguyện viên trong lãnh vực chăm sóc y tế.

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân ngày Hòa Bình Thế Giới 2015

Khởi đầu năm mới này, khoảnh khắc chúng ta đón nhận ân sủng của Thiên Chúa cho toàn thể nhân loại, tôi xin chân thành gửi lời chúc bình an đến mọi người nam nữ,

Tông huấn Familiaris Consortio

Nhân dịp Lễ Thánh Gia, cùng nhau đọc lại Tông huấn FAMILIARIS CONSORTIO của Đức Gioan Phaolô II ban hành vào lễ Kitô Vua ngày 22-11-1981 (qua 40 câu hỏi & đáp):

Tông thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi tất cả các người Thánh hiến nhân dịp cử hành Năm của Đời sống Thánh hiến

Các Người Thánh Hiến Nam Nữ thân mến,

Cha viết cho Các Con trong tư cách là Người Kế Vị Thánh Phêrô, là Người mà Chúa Giêsu đã trao phó nhiệm vụ làm kiên vững anh em của mình trong đức tin (xem Lc 22, 32), và Cha viết cho Các Con như người Anh của Các Con, được thánh hiến cho Thiên Chúa như Các Con.

Tông hiến về bản dịch La-tinh của Sách Thánh

Tông hiến qua đó bản Phổ Thông mới của Sách Thánh được tuyên bố là “bản chuẩn” và cho phổ biến. Gio-an Phao-lô Giám Mục tôi tớ của các tôi tớ Thiên Chúa để ghi nhớ điều này mãi mãi.

bibbia.jpg

Sứ điệp ngày Thế giới Truyền giáo 2014

Ngày nay vẫn còn rất nhiều người không nhận biết Chúa Giêsu Kitô. Thế nên, sứ mạng ad gentes vẫn còn hết sức cấp bách. Mọi thành viên của Hội Thánh được kêu gọi tham gia sứ mạng này, vì Hội Thánh tự bản chất là truyền giáo: Hội Thánh được sinh ra để “đi ra”.

Sứ điệp ngày Quốc tế Truyền thông Xã hội lần thứ 48

Sứ điệp ngày Quốc tế Truyền thông Xã hội lần thứ 48.

Thông điệp Phục sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Giáo Hội trên khắp thế giới vang vọng thông điệp của thiên thần cho những người phụ nữ: “Tôi biết các bà tìm Ðức Giêsu, Ðấng bị đóng đinh. Người không có ở đây, vì Người đã chỗi dậy... Các bà đến mà xem chỗ Người đã nằm” (Mt 28:5-6)

Di chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2

Dưới đây là Di Chúc tâm linh của Thánh GH Gioan Phaolô II, Tòa Thánh Vatican ấn hành ngày 7-4-2005.

GioanPhaolo2.jpg

Tông huấn Evangelii Gaudium - Niềm vui của Tin Mừng (phần 3)

Tông huấn Evangelii Gaudium - Niềm vui của Tin Mừng của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho các Giám mục, Linh mục, Phó tế, những được thánh hiến và tất cả các tín hữu giáo dân về việc công bố Tin Mừng trong thế giới hôm nay.

Joomla templates by a4joomla