Giáo xứ Đức Hòa mừng Chúa giáng sinh 2018

 

IMG20181224191557 FILEminimizer

 

IMG20181224203523 FILEminimizer

 

Xem ảnh đêm Giáng Sinh 2018.

 

XEM ALBUM ẢNH 

 

Hòa chung không khí đón mừng Lễ Chúa Giáng Sinh 2018 khắp nơi, đông đảo bà con công giáo cũng như lương giáo trong dịp này đều quy tụ về Giáo Xứ Đức Hòa, để chiêm ngắm Hang Đá, tham dự Đêm Canh thức và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.

Chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh đã được diễn ra rất náo nhiệt.

Ngay từ lúc 18 giờ, mọi người đã đổ vào trong khuôn viên giáo xứ khá đông. Mỗi người khi bước vào cổng thì được một phần quà. Hơn 1500 phần quà đã được gửi tặng đến các em. Các em thiếu nhi nô nức cùng quý phụ huynh tập trung ở khuôn viên giáo xứ ngày một đông dần. Rất nhiều người đến giáo xứ, ước tính có khoảng 3000 người đã đến tham quan giáo xứ trong đêm Mừng Chúa Giáng sinh.

Vào 19 giờ 30 là phần mở đầu chương trình đêm vọng Mừng Chúa giáng sinh với phần giới thiệu của Cha sở Đaminh về ý nghĩa của đêm lễ và thứ tự các hoạt động diễn ra trong đêm lễ.

Sau phần giới thiệu của Cha sở Đaminh là phần Hoạt cảnh do giới trẻ giáo xứ Đức Hòa diễn xuất dưới sự hướng dẫn của các Dì thuộc Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho. Nội dung của màn hoạt cảnh thuật lại việc: Thiên Thần Truyền Tin cho Đức Maria, cuộc gặp gỡ giữa Đức Maria và bà Elisabet, cuối cùng là Đức Maria và Thánh Giuse chào đón Chúa Hài Nhi sinh ra. Màn hoạt cảnh này được thực hiện nhằm hướng tâm tình của cộng đoàn vào giờ phút thiêng liêng Con Thiên Chúa làm người.

Xen vào đó là các tiết mục múa, nhảy do anh chị em giáo dân và các em thiếu nhi trong các Hội đoàn trong giáo xứ biểu diễn.

 

Sau khi chương trình văn nghệ kết thúc thì mọi người bắt đầu di chuyển ra nhà nguyện, để cùng bước vào phần quan trọng trong đêm Giáng sinh, đó là Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh và cầu bình an. Thánh lễ được cử hành vào lúc 20 giờ 45. Thánh lễ kéo dài trong khoảng 1 giờ. Trong Thánh lễ, Cha sở Đaminh đã trình bày về nguồn gốc và ý nghĩa đích thực của ngày lễ Chúa Giáng sinh. Cuối Thánh lễ, Cha sở Đaminh đã nhắn gửi lời chúc sức khỏe, niềm vui đến mọi người trong đêm Giáng sinh năm nay.

Đến 22g giờ, thì chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc. Mọi người lần lượt ra về vui vẻ vì đã có một đêm mừng kỉ niệm Chúa giáng sinh ý nghĩa và an lành.

 

 

 

Lê Trung Hiếu (MVTT GX Đức Hòa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072