Cây cầu đi xuống lòng biển

Ngạc nhiên với cây cầu "Đi thẳng xuống lòng biền"
[

Trời Đã Vào Thu

Nếu bạn là fan trung thành của những bộ phim lãng mạn của xứ sở Kim chi thì hẳn bạn đã nhìn thấy con đường này trên màn ảnh. Đây chính là con đường Thủy sam nổi tiếng – một trong những con đường đẹp nhất Hàn Quốc.

LaVang.jpg

Những địa điểm hành hương kính Đức Mẹ tại Việt Nam

Chúng ta luôn gọi Đức Mẹ với nhiều danh xưng: Hiền Mẫu luôn yêu thương che chở con cái- Sao Biển hay Hải Đăng dẫn lối cho những con tàu về bến bình an- Trạng Sư bênh đỡ tội nhân là chúng ta trước Vị Thẩm Phán chính trực quyền uy là Thiên Chúa- Nữ Vương bình An- Nữ Vương Thiên Đàng- Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc- Nữ Vương Truyền Phép Mân Côi…

Di tích Nhà nguyện Thăng thiên

Hầu như ai cũng biết nơi sinh ra, nơi nhập thế của Chúa Giêsu là Bê-lem (Bethlehem) - nhưng có ít người để ý đến làng Bê-ta-nia ở Núi Cây Dầu là nơi xuất thế, nơi về Trời của Chúa Giêsu. "Sau đó, Người dẫn các ông tới gần Bê-ta-ni-a, rồi giơ tay chúc lành cho các ông. Và đang khi chúc lành, thì Người rời khỏi các ông và được đem lên trời." (Lc 24, 50-51)

Thánh đường Latêranô

Vương cung Thánh Đường Thánh Gioan Latêranô là một trong những thánh đường đầu tiên được xây cất sau những cuộc bách đạo ban đầu.

Di tích bờ biển hồ Tibêria

Bờ biển hồ Tibêria - là nơi mà hai tuần sau khi Chúa Giêsu sống lại, các tông đồ mới lấy lại tinh thần - bớt sợ người Do Thái, trở về vùng Galilê sinh sống bằng nghề lưới cá như lúc trước khi theo Chúa Giêsu rao giảng Tin Mừng.

Di tích giếng nước Gia-cóp

“Giếng Giacóp vẫn còn đó cho đến ngày nay, nơi đã được khách hành hương trước đây nói tới. Giếng này chắc chắn là xác thực cho dù không được nói đến trong Cựu Ước” (SCHNACKENBURG, The Gospel, vol. I, p. 424). Đây là hình chụp giếng Giacóp vào năm 1894:

Di tích núi Tabor

Núi Tabor nằm cách thị trấn Cana về phía Đông Nam khoảng 8 km - là nơi Chúa biến hình trước mặt ba môn đệ Phê-rô, Gio-an và Gia-cô-bê. (Lc 9,28b).

Di tích thành Capharnaum

Capharnaum là một làng đánh cá nằm về hướng Bắc Biển Galilê, cách Nazareth khoảng 40 km - có dân cư sinh sống từ thế kỷ II BC đến thế kỷ XI AD. Sau đó thị trấn này bị bỏ phế gần 1000 năm.

Di tích sông Gio-đan

Di tích sông Gio-đan, nơi Chúa Giêsu chịu phép rửa.

Di tích hang đá Bêlem

Tọa lạc cách thành phố Jerusalem 8 km về hướng Nam, nhà thờ Giáng Sinh ở Bêlem là một trong những nhà thờ cổ nhất trên thế giới có sinh hoạt liên tục từ lúc xây dựng vào thế kỷ thứ tư đến nay.

Di tích tiệc cưới Cana

Thị trấn Cana vùng Nazaret nằm cách trung tâm thành phố Tiberias khoảng 20 km về phía Tây là nơi Chúa Giêsu làm phép lạ đầu tiên biến nước thành rượu, mở đầu cho sứ vụ loan báo Tin Mừng nước Trời.