Cú ngã ngựa lịch sử

Đọc lại cuộc đời Thánh Phaolô, ta nhận thấy sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa. Ơn Gọi Tông Đồ quả là một mầu nhiệm lạ lùng.

Tweet-31-3-2015.jpg

Mười lời khuyên để xưng tội tốt hơn

Khi xét mình, là chúng ta đương đầu với tội lỗi của mình, nhưng khi đến tòa giải tội, là chúng ta đang đối diện với tình yêu, lòng thương xót và sự tha thứ của Chúa.

ngon ngu cua Thien Chua

Thiên Chúa nói tiếng gì ?

Con người muôn dân nước thuộc bao đời vẫn ngày đêm khẩn cầu cùng Thiên Chúa. Có lúc họ nói, Thiên Chúa nói với họ. Có lúc họ thấy Thiên Chúa lặng thinh. Vậy Ngài nói tiếng gì? Sống tại cộng đoàn thánh Phêrô Canisiô ở Rôma, tôi nhận ra ngôn ngữ của Thiên Chúa cách rõ hơn.

Làm dấu thánh giá

Có bao giờ bạn nghì rằng : tại sao mình lại làm dấu? Làm dấu trước mọi công việc. Làm dấu trước và sau khi ăn. Làm dấu khi sợ hãi, khi gặp gian nan. Nghĩa là làm dấu không đơn thuần là biểu lộ niềm tin Công Giáo mà còn là xin thêm sức mạnh từ Thiên Chúa. Làm dấu còn biểu lộ niềm tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa có thể che chở hồn xác chúng ta.

LÒNG CHÚA LỚN HƠN LÒNG BẠN

Lòng Chúa lớn hơn lòng bạn

Nếu lòng bạn kết án bạn, Chúa không kết án bạn đâu. Lòng Chúa lớn hơn lòng bạn, và Chúa không nhìn bạn như chính bạn nhìn bạn đâu. Chúa biết bạn quá bé nhỏ, Chúa biết bạn yếu đuối, Chúa biết bạn bị giới hạn, và Chúa là Chúa Trời của bạn, Chúa đưa tay ra cho bạn.

Gặp-gỡ-ngày-xuân

Gặp gỡ ngày xuân

Ngày xuân không chỉ là dịp để nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để gặp gỡ. Nếu trong suốt năm qua, cuộc sống mưu sinh đã lấy hết thời gian ta dành cho nhau, thì ngày xuân lại là cơ hội để giúp ta nối lại tình thân với mọi người.

truyengiao.jpg

Cách truyền giáo

Bạn là người Công giáo và sống yêu thương. Bạn muốn chia sẻ Tin Mừng với những người quen biết, chẳng hạn các đồng nghiệp. Đó là sống dồi dào trong Đức Giêsu Kitô nơi Giáo hội Công giáo và là điều tốt lành !

Phúc tử đạo

Đã qua rồi cái thời bắt đạo! Đã qua rồi cái thời tử vì đạo! Người ta hay nói như thế! Tuy nhiên cụm từ “tử vì đạo” vẫn thường được nhắc đến. Và mỗi tôn giáo, mỗi niềm tin có những cách định nghĩa khác nhau về cái chết cho đạo hoặc cho niềm tin của mình.

Chịu đau khổ vì các linh hồn

Lòng Chúa Thương Xót luôn gắn liền với các linh hồn. Ơn Cứu Độ cũng chỉ vì các linh hồn, trong đó có mỗi chúng ta. Ơn Cứu Độ và Lòng Chúa Thương Xót cũng gắn liền với sự đau khổ.

hoc_cach_tha_thu

Tha thứ – mấu chốt của bình an!

Sống trên đời này, làm sao chúng ta có thể tránh được những lúc đụng chạm, làm tổn thương nhau.

ChuoiManCoi.jpg

Kinh Kính Mừng lời kinh cầu cho hòa bình

Với lời Mẹ Maria dạy và kinh nghiệm của các thánh về ơn phúc bởi đọc Kinh Kính Mừng, chúng ta hãy sốt sáng đọc kinh Mân Côi, để cầu nguyện cho bản thân, cho gia đình, cho Giáo hội, cho quê hương và cho toàn thế giới.

12 điều mà người Công giáo phải trả lời được

Có một ít điều được nhắc đi nhắc lại, có những điều khác thì họa hiếm mới được nhắc đến, trong khi những người đề xướng những sai lầm này tự do quảng bá chúng, chúng ta là người Công Giáo có nhiệm vụ phải trả lời.

Đi tìm chính mình

Bạn phải đi ra khỏi nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và đi vào vùng hoang dã của trực giác của bạn. Những gì bạn sẽ khám phá hẳn là rất tuyệt vời. Những gì bạn sẽ khám phá ra chính là bạn

Những câu châm ngôn vĩnh cửu của Thánh Anphongsô Maria Liguori

“Thà mất hết tất cả mọi sự, nhưng miễn sao đừng mất Chúa là đủ rồi”

suffering.jpg

10 lý do chịu đau khổ

Horatio G. Spafford là một luật sư giỏi ở Chicago hồi thập niên 1800 và là bạn của nhà truyền giáo Dwight L. Moody. Luật sư Spafford được kính trọng và tốt lành, nhưng ông vẫn không tránh khỏi những lúc khổ đau.

Cách tập trung cầu nguyện

Cầu nguyện là hướng tâm hồn lên tới Chúa, là tâm sự với Ngài, bày tỏ nỗi lòng mình với Ngài. Chúng ta cầu nguyện với ý ngay lành, nhưng đôi khi chúng ta khó tập trung! Đây là 6 cách giúp chúng ta tập trung khi cầu nguyện:

Khoa học dẫn đến Thiên Chúa

Tiến sĩ Phan Như Ngọc, Giáo sư vật lý, bị nhồi nhét tà thuyết vô thần từ lúc sinh ra và lớn lên trong lòng miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa. Nhân một chuyến công tác ở nước ngoài, ông đã xin tị nạn và gia nhập Đạo Chúa. Ông viết:"Sức mạnh nào khiến cho hàng tỷ người trên thế giới, trong đó có hầu hết các nhà khoa học vĩ đại mà tôi từng ngưỡng mộ, tin Kinh thánh?"

Tâm linh và sự căng thẳng

Trau dồi đời sống tâm linh có thể dẫn tới sự bình an tâm hồn, giảm căng thẳng và sức khỏe tốt. Sự căng thẳng kéo dài sẽ dễ bị bệnh, kể cả các bệnh nặng như bệnh tim. Tại sao? Sự căng thẳng có thể làm suy yếu hệ miễn nhiễm, nếu căng thẳng lâu ngày hoặc mãn tính.

ĐGH. Piô XII

Các Đức Giáo Hoàng với lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Bằng gương sáng và lời dạy của mình, các Đức Giáo Hoàng, những vị đại diện của Đức Giêsu trên trần gian, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cổ võ lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Có thể tóm tắt những lời dạy của các Ngài dưới một vài điểm chính yếu sau:

Người ăn xin - Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Khi còn là một linh mục trẻ, ngài giống như một người ăn xin. Không khi nào ngài có tiền tiết kiệm ở chương mục ngân hàng, cũng không bao giờ có tiền trong túi, ông Georges Weigel, tác giả cuốn 'Chứng nhân của hy vọng' kể.