Nếu bây giờ Chúa đến

Một hôm trong tuần lễ đầu tiên của Mùa Vọng, ngay đầu giờ dạy giáo lý, cha Don Bosco hỏi các em thiếu niên có mặt trong lớp: “Nếu các con đang vui chơi ngoài sân, bất thần Chúa đến và bảo rằng: 10 phút nữa, Chúa sẽ gọi các con về với Chúa, thì các con sẽ làm gì ngay lúc ấy ?”

Đêm tân hôn của thánh nữ Cêcilia

"Khốn cho em, hỡi kẻ điên dại và bội thề! Sao em lại phản bội anh? Em không sợ anh trả thù sao?.."

Câu chuyện: Dám chết cho đức tin

Khi quân đội Nga tiến vào thủ đô Budapest nước Hung-ga-ri để trấn áp một cuộc bạo động, có một viên sĩ quan trẻ hung hăng trong tư thế một kẻ chiến thắng, đã tìm đến nhà xứ của một vị Linh Mục.

Câu chuyện: Chúa Kitô trong Thánh Thể

Một người đàn ông đến với vị linh mục và muốn thắc mắc cắc cớ về đức tin,ông hỏi:

- Làm sao mà bánh, rượu biến thành Mình, Máu Chúa Kitô được?

Câu chuyện: Không thấy Chúa mà tin có Chúa là mơ hồ

Mình mở lớp giáo lý dành cho người chỉ tầm đạo chứ chưa muốn theo đạo. Bài đầu tiên là “Có Thiên Chúa và Thiên Chúa là cha của chúng ta”. Tay thì vẽ tranh. Miệng thì thuyết minh. Tay và miệng như hai dòng nước cứ cuồn cuộn chảy. Thính giả cứ trợn mắt mà dòm, cứ vểnh tai mà nghe. Quá đã! Bỗng có một ông xồn xồn giơ tay chặn họng mình.

Câu chuyện: Đạo tại tâm

Cha xứ đi thăm mục vụ, ghé nhà một ông Công giáo. Một người đàn ông xồn xồn vaiu bắp thịt, mặt vuông chữ điền, đi đứng vững vàng như xe hủ lô. Ông xồn xồn vồn vã đón tiếp. Cha xứ mở lời:

- Cậu đi đâu mà lâu quá không gặp?

Câu chuyện: Xưng tôi với Linh mục là chuyện buồn cười

-Tôi nghe người ta nói: đạo của anh bắt tín đồ có tội phải đi xưng tội với cha cố và cha cố tha tuốt luốt. Cái đó có không?

-Có. Thì đã sao nào?

-Thì đạo của anh buồn cười quá à.

Câu chuyện: Công giáo và Tin lành

Mình leo lên xe. Băng hai còn trống. Mình ngồi cô đơn. Xe sắp sửa lăn bánh, thì một chàng thanh niên phóng lên. Dòm mình một cái rồi nhẹ nhàng ghé mông vào đầu băng, cố tình để một khoảng cách giữa hai người.

Vài phút sau anh chàng lại dòm mình một cái, dòm ngay trân cái cổ côn trắng của mình, rồi hỏi nhỏ nhẹ:

Câu chuyện: Luật độc thân

Một ông linh mục tuổi tứ tuần, đang lang thang dạo phố, thì có người vỗ vai từ phía sau.Quay lại thì thấy anh công an phường nhà. Tay bắt mặt mừng, kéo nhau vào quán cà phê gần nhất.

Câu chuyện: Thiên Chúa là Đấng "Tham - Sân - Si"

Một ông Cao Đài đang dán mắt vào cuốn Thánh Kinh dày cộm, bỗng cười hô hố:

- Bà ơi! Châm cho tôi ấm nước trà. Có khách quý tới nè.

- Khách quý nào vậy?

- Ông linh mục bên nhà thờ.

Câu chuyện: Thượng đế và khoa học

Nếu Thượng-đế tạo ra mọi vật, thì Ngài tạo ra kẻ xấu ác. Do bởi xấu ác hiện-hữu, và theo nguyên-lý "hành-động định-danh con người", vậy Thượng-đế là kẻ xấu ác.