Mừng đại lễ Phục sinh 2019

 

Sau 40 ngày chay thánh, hòa cùng niềm vui với Giáo Hội Hoàn Vũ trong tâm tình của ngày Hồng Phúc, ngày Con Thiên Chúa hoàn tất công cuộc cứu độ nhân loại, giáo xứ Đức Hòa hân hoan mừng đại lễ Phục Sinh vào lúc 20 giờ ngày 20. 04. 2015, do Cha sở Đaminh long trọng cử hành Phụng Vụ Đêm Vọng Phục Sinh.

 

Phụng vụ Đêm Vọng Phục Sinh gồm 4 phần: Nghi thức làm phép lửa mới và kiệu nến Phục sinh, Phụng vụ Lời Chúa, Phụng vụ thánh tẩy và Phụng vụ Thánh Thể.

 

Cha sở Đaminh đã long trọng bắt đầu cử hành Phụng Vụ Đêm Vọng Phục Sinh tại khuôn viên nhà thờ trước đài LCTX. Đúng 20 giờ, đèn trong nhà thờ tắt hết, mọi người tập trung đông đảo tại khuôn viên nhà thờ. Cha sở Đaminh làm phép lửa mới và tiến hành nghi thức kiệu nến Phục sinh. Ngọn lửa Phục Sinh từ từ được chuyền lan đến những ngọn nến nhỏ trong tay mọi người.

 

Khi nến Phục Sinh được đặt trên giá cao trên cung thánh, cha Đaminh cất cao bài ca “Mừng Vui lên” – lời công bố Phục Sinh – bài ca ca tụng các kỳ công Thiên Chúa thực hiện trong đêm cực thánh với ý nghĩa : Hãy vui mừng lên, Đức Kitô đã sống lại !

 

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Cha sở Đaminh diễn giải các bài đọc và đoạn Tin Mừng (Lc 24, 1-12). Trong đêm cực thánh này, chúng ta cùng cầu xin Chúa Giêsu Phục Sinh, Đấng đã chịu khổ hình trên thập giá, ban thêm cho cho mỗi người Ki-tô hữu niềm tin và lòng can đảm để yêu mến Chúa Giêsu và tích cực làm chứng cho Ngài.

 

Kết thúc Thánh lễ, Cha sở chúc mừng lễ Phục Sinh đến mọi người tham dự Thánh lễ. Để góp thêm niềm vui cho đêm Phục sinh, Cha sở Đaminh đã tổ chức bữa tiệc nhẹ ở sân trước nhà thờ và Cha mời tất cả mọi người tham dự Thánh lễ Vọng Phục sinh dành chút thời ở lại chung vui.

 

Thánh lễ Đêm Vọng Phục sinh kết thúc lúc 22 giờ. Mọi người hân hoan vui vẻ ra về trong ngày mừng Chúa sống lại.

 

IMG 2881 FILEminimizer

 

IMG 2978 FILEminimizer

 

 

 

ĐỂ XEM THÊM ẢNH: XIN NHẤP TẠI ĐÂY

 

 

 

NGuồn: Lê Trung Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072