DucMeVietNam.jpg

Tìm hiểu thêm về vai trò Đức Mẹ

Người Công giáo đức hạnh không ai là không sùng mến Đức Mẹ. Nhất là ở Việt Nam, có lẽ. Hãy thử nhìn các thánh đường xung quanh chúng ta : nào là Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm, nào là Nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Đức Mẹ Hằng cứu giúp, nào là họ Fatima, họ Môi khôi, họ nhánh Đức Mẹ Dâng Chúa vào đền thờ, họ nhánh Đức Mẹ hồn xác lên Trời,v.v. và v.v…

Mẹ Sầu Bi

Phụng vụ Giáo Hội đã sắp xếp ngày 15/9, lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi liền sau ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá, là muốn để con cái Giáo Hội hiểu rằng: Mẹ Maria là người đầu tiên đã đón nhận và suy tôn Thánh Giá Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời mình, nên mẫu gương cho mọi tín hữu thành tâm với ơn cứu chuộc.

Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria

Lễ Sinh Nhật Mẹ đã được Đức Giáo Hoàng Sergiô I sống vào thế kỷ thứ VlI đưa vào trong Phụng vụ Giáo Hội. Cuộc đời của Mẹ Maria luôn luôn gắn liều với Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ. Lúc bước vào thế gian với hồng ân Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ đã là một khởi đầu cho một giai đoạn mới trong lịch sử cứu rỗi.

Đức Maria Nữ Vương

Ngày 1 tháng 11 năm 1954, bốn năm sau khi tuyên bố tín điều Đức Maria hồn xác về trời, Đức thánh cha Piô XII đã long trọng đội triều thiên lên tượng Đức trinh Nữ là "sự cứu rỗi của dân Roma". Đây là cử chỉ tượng trưng biểu thị sự công bố về vương quyền phổ quát của Đức Maria.

Tín điều Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Theo hai cha Pohle và Scheeben, mấy thế kỷ đầu không có dấu tích gì về lòng tin Đức Mẹ Maria lên trời.

fatima.jpg

Sứ điệp và các phép lạ Fatima

Trong thời đại ngày nay Thiên Chúa đã phán cùng thế giới qua Ðức Trinh Nữ Maria. Mẹ đã lên tiếng mời gọi và nhắn nhủ tất cả mọi dân tộc phải cải thiện đời sống và trở lại với Thiên Chúa. Vào năm 1917 tại Fatima, Mẹ đã nói: "Nếu người ta thực thi những gì Mẹ nhắc nhủ thì hòa bình sẽ được vãn hồi".

duc me.jpg

Nhân dịp sinh nhật của ĐTC: tìm hiểu danh hiệu Đức Mẹ Tháo Gỡ Nút Thắt

Ngày 17 tháng 12 sắp đến sẽ là ngày Đức Thánh Cha Phanxicô được tròn 77 tuổi. Hơn 10 ngàn thanh thiếu niên ở Mỹ đã ký tên và gửi cho Ngài một tấm thiệp sinh nhật vĩ đại cao 1.2m (4 ft) với một hình Đức Mẹ Tháo Gỡ Nút Thắt (Mary, Un-doer of Knots.)

404051 163726840434908 1915469406 n

Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là thế nào ?

Đây là một đặc ân của Đức Mẹ đã gây tranh cãi lâu dài và sôi nổi nhất trong tất cả các đặc ân của Mẹ Maria.

Ý nghĩa tu đức và thần học của lễ Dâng Đức Maria vào Đền Thánh

Tuy các Phúc Âm không nói gì tới lễ Dâng Đức Maria vào Đền Thánh, nhưng Truyền Thống, nhất là truyền thống của các Giáo Hội Đông Phương, cho thấy lễ đã được cử hành từ lâu trước các Giáo Hội Tây Phương.

Lần hạt Mân Côi là tiếp rước Mẹ Maria và hôn chuỗi Mân Côi là hôn Mẹ

Khi lần hạt Mân Côi là chúng ta tiếp rước Mẹ Maria vào trong tâm hồn nghèo nàn của chúng ta và để cho Mẹ ở trong đó. Chúng ta tất cả phải trong sạch và nồng cháy như thánh sử Gioan, vị tông đồ đồng trinh được Chúa Giêsu biệt ái, là người đã ”tiếp rước Mẹ Maria vào nhà mình” (Ga 19,27).