birth-baby-jesus.jpg

Tìm hiểu "ngày sinh" của Chúa Giêsu Kitô

1. Tại Hoa Kỳ, cứ sau lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) nhiều gia đình và nhà hàng bắt đầu trang hoàng trong nhà, cũng như trước cửa nhà để chuẩn bị vào mùa Lễ Lớn: Đại Lễ Giáng Sinh và năm mới sắp tới. Một cách đơn giản chúng ta thường hiểu Lễ Giáng Sinh là ngày lễ mừng "Sinh Nhật" (Birthday) của Chúa Giêsu vào ngày 25 tháng 12 hàng năm.

Chúa Giêsu và mười điều răn

Là người Do Thái đạo đức, Chúa Giêsu thông thạo Sách Thánh của người Do Thái (Cựu Ước), và các Kitô hữu sơ thời quan tâm sâu sắc đến những giáo huấn của Chúa Giêsu có liên quan thế nào với giáo huấn truyền thống của dân Do Thái, điều mà các đối thủ đã cáo buộc Ngài có ý miệt thị.

Những mặc khải về Thánh Tâm Chúa Giêsu

Những mặc khải của Chúa Giêsu về lòng sùng kính Thánh Tâm của Ngài.

Tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu nhờ Thần Khí

Sau khi sống lại, Chúa Giêsu đã hiện ra với các môn đệ; Ngài thổi hơi vào các ông và nói: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20,22). Chúa Thánh Thần chính là một trong ơn huệ tuyệt vời nhất mà Đấng Phục Sinh ban cho các môn đệ và cho mọi người tín hữu.

Jesus-Crucified.jpg

7 di ngôn trên Thánh giá

Lẽ thường, vào giờ hấp hối, tự đáy lòng con người bộc lộ những lời tha thiết với người thân yêu, người lân cận. Lời đầu tiên của Chúa là xin Chúa Cha tha thứ cho những kẻ bách hại, kết án, lăng nhục, đóng đinh Ngài.

100 câu hỏi của Chúa Giêsu

Một trong những sai lầm lớn nhất của con người là khi đọc Kinh thánh lại như người bàng quan. Với họ, Kinh thánh là bộ sưu tập các câu chuyện và sự kiện xảy ra hơn 2.000 năm trước. Chúng ta chỉ đọc Kinh thánh như đọc lịch sử.

Đóng đinh - cực hình khủng khiếp nhất

Và chúng đóng đinh Người…” Từ ngữ ‘đóng đinh’ dịch từ tiếng Hylạp staurao nguyên gốc là stauros, mô tả một cái cột thẳng đứng, nhọn dùng để xử phạt tội nhân. Từ ngữ này dùng để chỉ những người bị treo lên, bị xuyên thủng, hoặc bị chặt đầu và đem bêu ra trước công chúng. Việc xử treo một nạn nhân trước công chúng còn nhằm mục đích hạ nhục thêm người bị buộc tội một bậc nữa.

Bí ẩn tấm vải liệm Chúa Giêsu

Trong những năm 1350, hàng ngàn người hành hương đã đổ về Lirey, Pháp, chỉ để được nhìn thấy một vật thiêng liêng, được cho là tấm vải liệm thi thể Chúa Jesus khi người qua đời. Những người hành hương được thuyết phục rằng, vật thể tôn kính đó là thật, bởi tấm vải lanh đó vẫn còn in mờ mờ hình ảnh một người đàn ông với những vết thương ở cổ tay và bàn chân, hậu quả của những cuộc tra tấn tàn bạo.

12 Ơn Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Dưới đây là 12 lời hứa của Thánh Tâm Chúa Giêsu mặc khải cho Thánh Margaret Mary Alacoque (người Pháp, sinh 22-7-1647, qua đời ngày 17-10-1690, nữ tu Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng) để khuyến khích mọi người hiểu biết lợi ích của việc thực hành Lòng Sùng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và khuyến khích mọi người thực hành ngay lập tức.