• 1.jpg
 • 2.jpg
 • 3.jpg
 • 4.jpg
 • 5.jpg
 • 6.jpg
 • 7.jpg
 • 8.jpg
 • 9.jpg
 • 10.jpg
 • 11.jpg
 • 12.jpg
 • 13.jpg
 • 14.jpg
 • 15.jpg
 • 16.jpg
 • 17.jpg
 • 18.jpg
 • 19.jpg
 • 20.jpg

Gợi ý mục vụ năm 2020 – Bài 01: “CÁC CON LÀ HIỆN TẠI CỦA THIÊN CHÚA”

Trong tinh thần Á Đông “tu thân, tề gia, trị quốc”, Giáo hội Việt Nam đã đề ra hướng đi mục vụ giới trẻ cho ba năm 2020 – 2022 với những điểm nhấn lần lượt là: đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện; đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình; và đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

Kết quả hình ảnh cho logo năm thánh 2020

ĐTC: Đây là thời gian của ân sủng, của tha thứ và xót thương

Hôm nay, khi di chuyển trên chiếc xe di động vòng quanh đám đông tại buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đặc biệt tới gần các trẻ em. Ngài hôn lên đầu các em nhỏ và tiến về phía đám đông.

 Kết quả hình ảnh cho ĐTC: Đây là thời gian của ân sủng, của tha thứ và xót thÆ°Æ¡ng

Sự công chính của Thiên Chúa là lòng thương xót

“Mối tương quan giữa lòng thương xót và công lý trong ánh sáng của Kinh Thánh” là chủ đề bài giáo lý của Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến ​​chung hôm thứ Tư 03-02 tại Quảng trường Thánh Phêrô với hơn 10.000 người tham dự.

Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót

 

Kinh Năm Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa dạy chúng con có lòng thương xót như Cha ở trên trời.

Tân Phúc Âm hóa (4)

Chúng ta phải tìm kiếm những phương cách mới để rao giảng Tin Mừng. Cái chúng ta đã làm từ trước tới nay không đủ. Phải rao giảng tại các sân vận động, sử dụng những phương tiện người Công giáo còn ít dùng đến, như truyền thanh, truyền hình và báo chí

Tân Phúc Âm hóa (1)

Một trong những vấn đề thời sự là Tân Phúc Âm hóa. Có một tài liệu của Cha Emiliano Tardif nói về đề tài nầy. Xin lần lượt trích từng bài ngắn. Để tiện theo dõi, xin gởi dàn bài trước :

Giáo xứ - căn nhà của Lời

Tin mừng Gioan (Ga 1:1-5): “Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. 

Tân Phúc Âm Hóa bằng “lòng đạo đức bình dân” ở Việt Nam

Thế giới toàn cầu hóa làm cho đời sống tinh thần cũng như vật chất của con người không ngừng được tăng lên.

Linh mục Quản xứ và Giáo xứ theo Thánh Kinh

Thánh Kinh là Sách chứa đựng Lời Chúa đề cập đến mối quan hệ giữa Thiên Chúa với Cộng Đoàn Dân Chúa.

Giáo xứ - mái ấm gia đình

Tin mừng Luca (Lc 2:51-52): “Sau đó, Người đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Nadarét và hằng vâng phục các ngài.

Đức tin nơi người tu sĩ

Đi tu là một hành trình liên lỉ để nên giống Đức Giêsu Kitô và hơn bao giờ hết, hành trình ấy cần dựa trên một nền tảng đức tin vững mạnh.

đức-tin-nơi-người-tu-sĩ

Một gợi ý mục vụ cho Năm Tân Phúc-Âm-hóa

Tiếp nối Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Gia đình, theo đường hướng của Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam 2013, là Năm TÂN PHÚC-ÂM-HÓA ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ VÀ CỘNG ĐOÀN sống Đời thánh hiến. Các Giám mục Việt Nam trong Thư Mục vụ 2014-2015 nhắc lại bối cảnh mục vụ “trong khung cảnh Giáo Hội toàn cầu đang hết sức quan tâm đến ơn gọi và sứ vụ gia đình, được cụ thể hóa qua Thượng Hội đồng Giám mục thế giới bàn về “Những thách đố mục vụ cho gia đình trong bối cảnh Tân Phúc-Âm-hóa”.

Học hỏi Thư Mục vụ 2015 của HĐGMVN

Thư mục vụ 2015 của HĐGM VN được soạn thảo và phổ biến ngày 1/11/2014 trong kỳ họp thường niên kỳ II/2014 (27 – 30/10/2014) của các Giám mục thuộc 26 giáo phận. Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng xin gửi tới anh chị em bản học hỏi Thư mục vụ 2015 sau đây.

Hôn nhân một vợ một chồng: thách đố hay hồng ân

Ly dị hiện nay không còn được coi là một trọng tội đối với đời sống hôn nhân; ngược lại, nó đã được chấp thuận và hợp pháp hóa tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo đó, ít người cho rằng ly dị là một hành động xấu và cần phải tránh né. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là luật “một vợ một chồng” của Thiên Chúa đã trở nên lỗi thời. Và Thiên Chúa cũng đã lỗi thời!!!

tim (2)

Phúc Âm hóa đời sống là gì ?

Dưới đây là bài nói chuyện của Đức Hồng y GB. Phạm Minh Mẫn giải thích Phúc Âm hoá đời sống là gì cho gần 300 đại diện 40.000 thành viên Gia Đình Phạt Tạ, trong 20 giáo phận.

Tình yêu và hôn nhân

Ý nghĩa sâu thẳm của tình yêu được minh chứng bởi xa cách, vắng mặt hơn là xum họp?

tinh-yeu-va-hon-nhan

Để gia đình trọn niềm vui

Có lần, may mắn được ngồi chung trà đạo với vài linh mục. Nói về thao thức của gia đình giáo phận, các cha đều đồng ý rằng gia đình giáo phận phải hết sức chú tâm đến Chủng Viện và Nhà Hưu Dưỡng.

Biến gia đình thành cõi phúc an bình

Điểm quan trọng đầu tiên là tâm tình và cử chỉ biểu lộ lòng yêu thương trìu mến. Đối với chúng tôi, đôi vợ chồng trong cuộc sống nơi gia đình, nên luôn luôn lưu ý đến việc bày tỏ tình yêu, qua các cử chỉ dịu dàng trìu mến như vuốt ve, ôm hôn nhau, đi kèm với lời nói êm ái ngọt ngào.

Family-Faith-Hands

5 Thánh bổn mạng những người mẹ

Người Công giáo tôn kính các thánh là những anh hùng Đức Tin. Chúng ta noi gương các thánh sống thánh thiện, và cầu xin họ nguyện giúp cầu thay, tin tưởng họ chuyển lời cầu của chúng ta lên Thiên Chúa. Mỗi người Công giáo đều có một hoặc hai vị thánh bổn mạng (kể cả các Kitô hữu Tin Lành Lutheran).

mother-and-child.jpg

Lịch sử hôn nhân Công giáo

Định nghĩa: theo luật La Mã, hôn nhân đích thực là sự hoà hợp, hiệp nhất phái tính giữa một người nam và một người nữ, tạo thành một cộng đồng sự sống, có một vị trí xã hội duy hất theo ý thần linh và con người.

history-marriage.jpg

Joomla templates by a4joomla