RV6158_Articolo.jpg

Ý nghĩa huy hiệu Năm Thánh Thương Xót

Cùng với khẩu hiệu “Thương Xót như Chúa Cha” (Lc 6,36), huy hiệu này trình bày một tổng hợp xúc tích về Năm Thánh.

logopah2015

Logo năm 2015: Tân Phúc-Âm-hóa đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến

1. Thành viên của các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến được diễn tả bằng hình ảnh của 6 nhân vật theo thứ tự từ phải qua trái: cha xứ, con trai, cha, mẹ, con gái và tu sĩ.

Nhẫn ngư phủ của Đức Giáo Hoàng

Trong Giáo Hội Công giáo, mọi vị Giám mục, cả những Viện Phụ, từ ngày được tấn phong, luôn đeo nơi ngón tay chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn Giám mục nói lên sự trung thành của vị Giám mục với Giáo hội là hiền thê của Chúa.

Những cái chết của các Tông đồ Chúa Giêsu

“Sau đây là tên mười hai Tông Đồ: đứng đầu là ông Simon, cũng gọi là ông Phê-rô, rồi đến ông An-rê, anh của ông; sau đó là ông Gia-cô-bê con ông Giê-bê-đê và ông Gio-an em của ông; ông Phi-lip-phê và ông Ba-tô-lô-mê-ô ; ông Tô-ma và ông Mát-thêu người thu thuế ; ông Gia-cô-bê con An-phê và ông Ta-đê-ô ; ông Simon thuộc nhóm Quá Khích, và ông Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, chính là kẻ nộp Người”. (Mt 10,2-4)

Ý nghĩa chữ INRI trên Thánh giá

INRI là những kí tự viết tắt cho câu viết tiếng Latinh: IESVS NAZARENVS REX IVDAEORVM, nghĩa là: "Giê-su người Nazareth, Vua dân Do Thái". Chữ này xuất hiện trong Phúc âm John (19:19) của Tân Ước. Những đoạn khác tương tự có trong Mt (27: 37); Mc (15: 26) và Lc (23: 38).

Ý nghĩa biểu tượng của 4 Thánh sử

Ở giữa ngai và chung quanh ngai có bốn Con Vật, đằng trước và đằng sau đầy những mắt. Con Vật thứ nhất giống như sư tử, Con Vật thứ hai giống như bò tơ, Con Vật thứ ba có mặt như mặt người, Con Vật thứ bốn giống như đại bàng đang bay.

Ý nghĩa huy hiệu Giám mục của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Khi được hỏi về việc chọn một lời Thánh Kinh làm châm ngôn cho đời giám mục của mình, lập tức tôi nhớ lại bài giảng của Đức Hồng y Joseph Ratzinger, tức là Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI hiện nay, trong Thánh Lễ an táng Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Ý nghĩa ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Ngôi sao trên khăn trùm đầu của Ðức Maria nói lên vai trò của Mẹ như là ngôi sao biển đem ánh sáng Chúa Kitô đến trong thế giới tăm tối. Mẹ cũng là ngôi sao dẫn đường đưa chúng ta về Thiên quốc.

AdeRhodes_8Ngay.jpg

Linh mục Alexandre de Rhodes – người khai sinh chữ Quốc Ngữ

Theo một số sử liệu, Linh Mục Alexandre de Rhodes - giáo sĩ Đắc-Lộ - sinh năm 1591. Một số sử liệu khác ghi năm 1593.

Ý nghĩa huy hiệu Giáo Hoàng của Đức Thánh Cha Phanxicô

Sau nhiều đồn đoán và chờ đợi, ngày 18 tháng 3, Đức Giáo Hoàng Phanxicô quyết định rằng Ngài sẽ giữ cả hai phương châm và huy hiệu như cũ, nghiã là dùng những huy hiệu và phương châm mà Ngài đã sử dụng trong suốt thời gian làm Tổng Giám mục Buenos Aires, chỉ với một chút thay đổi, thay vì mũ và dây cuả Hồng Y thì là Mão và Chìa Khoá tượng trưng cho chức vụ Giáo Hoàng.

Rise up in splendor Logo

Ý nghĩa của logo Đại hội giới trẻ Châu Á VI tại Hàn Quốc

Logo biểu tượng những ngọn lửa và một con tàu, biểu trưng cho câu Kinh Thánh “Đứng lên, bừng sáng lên!” (Sách Isaia 60,1), điều này như lời mời gọi mọi người cùng đứng lên như những ngọn sóng và thắp sáng thế giới như những ánh lửa.