Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Thông Tin Của Giáo Xứ Đức Hòa

PopeFrancis_10Feb2019_02.jpg

Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúa Giêsu giúp chúng ta tiến ra biển khơi của nhân loại

Vào trưa Chúa nhật 10/02 trước khi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương tụ họp trước quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có bài huấn dụ dựa theo Tin Mừng thánh Luca. Đức Thánh Cha mời gọi mọi người hãy quảng đại phục vụ Chúa Giêsu để có chuyến vượt biển đầy bất ngờ.

Tường thuật Đại Hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019, 23.01.2019

Đại hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019 - Cập nhật cuối ngày 23/1

Đại Hội Giới Trẻ đang diễn ra trong những ngày cao điểm. Đức Thánh Cha đã đến Panama với nụ cười tươi. Ngài được chính quyền, người dân và đặc biệt các bạn trẻ nồng nhiệt chào đón. Các bạn trẻ tích cực tham gia chương trình của đại hội với tên gọi: Follow Me – Hãy theo Thầy. Các hoạt động này được hỗ trợ với app game Follow JC Go - một tựa game như Pokémon Go.

PopeFrancis-06Sep2018-02.jpg

Đức Thánh Cha: Hãy lên án chính mình, đừng lên án người khác

Ơn cứu độ của Chúa Giê-su không phải là đồ “trang sức”, nhưng nó mang lại sự biến đổi. Để nhận được ơn cứu độ, ta phải chân nhận mình là tội nhân – nghĩa là biết tự lên án chính mình, chứ không phải lên án người khác. Đức Thánh Cha đã nói như thế trong thánh lễ tại nhà nguyện Marta, sáng ngày 06.09.2018.

Đến Syria sẽ biết địa ngục như thế nào

ROMA (Zenit, 28.03.2017) – Không thể diễn tả được nỗi thống khổ của người dân Syria bằng lời lẽ của con người. Lời mô tả xác đáng nhất về quốc gia này là: “Ai không tin có Địa ngục, người ấy chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”, Đức hồng y Mario Zenari, Sứ thần Toà Thánh tại Damascus, đã nói như trên, khi cử hành Thánh lễ nhận nhà thờ tước hiệu của ngài ở Roma (nhà thờ Santa Maria delle Grazie alle Fornaci) hôm thứ Bảy 25-03 vừa qua.

Đức Thánh Cha gửi lời Chúc Tết âm lịch tới các gia đình

ĐTC gửi lời chúc Tết Âm lịch tới các gia đình

VATICAN. Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương trưa Chúa Nhật 22.01.2017 tại quảng trường thánh Phêrô, sau khi quảng diễn sứ điệp Tin Mừng, Đức Thánh Cha gửi lời chúc mừng Năm Mới đến các gia đình đang chuẩn bị đón Tết âm lịch. Đức Thánh Cha nói:

Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh mong tân Tổng thống Donald Trump thúc đẩy hòa bình thế giới

WHĐ (10.11.2016) – Sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, thứ Tư 9-11, Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã bày tỏ hy vọng tân Tổng thống Donald Trump sẽ được Chúa hướng dẫn để phục vụ quốc gia đồng thời thúc đầy nền hòa bình và thịnh vượng trên thế giới.

Thống Kê Mới Nhất Của Giáo Hội Công Giáo

WHĐ (25.10.2016) – Ngày Thế giới Truyền giáo hằng năm được Giáo hội ấn định cử hành vào Chúa nhật áp Chúa nhật cuối tháng Mười; đặc biệt, Chúa nhật năm nay 23-10-2016 là lần thứ 90 Ngày Thế giới Truyền giáo được cử hành.

Các Nữ Tu Thừa Sai Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Bonpara

Natore, Bangladesh – Từ 50 năm qua, các nữ tu Thừa sai Đức Mẹ Vô nhiễm ở Bonpara, quận Natore, đã chăm sóc cho hàng ngàn người nghèo, phần lớn là Hồi giáo và Ấn giáo.

Mẹ Têrêxa Calcutta, chứng nhân lòng thương xót

Ngày 4-9-2016 tới đây, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ chủ sự nghi thức tuyên phong hiển thánh cho Chân phước nữ tu Têrêxa Calcutta, được cả thế giới quen gọi là Mẹ Têrêxa Calcutta.

ĐTC Phanxicô sẽ tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình”

Ngày 20 tháng Chín 2016 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi Assisi (Italia) lần thứ ba để tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” cùng với các nhà hữu trách tôn giáo và chính trị: cha Mauro Gambetti, tu viện trưởng Tu viện Phanxicô tại Umbria, đã vui mừng loan báo tin trên.

Đức Cha Nguyễn Văn Long, tân Giám Mục chính tòa Parramatta

VATICAN. Hôm 5.5.2016, ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, làm tân Giám Mục chính tòa giáo phận Parramatta bên Australia.

Giám mục Philippines nói: Satan thích đi đường tắt thumbnail

Giám mục Philippines nói: Satan thích đi đường tắt

Các cặp vợ chồng hãy đi theo tiến trình dài hơi trong cuộc đời, kể cả gian truân.

Các Giám mục Á châu ký bản Thư thỉnh nguyện về khí hậu

WHĐ (03.10.2015)– Các Giám mục Á châu đã thông qua và ký tên vào Thư thỉnh nguyện do Phong trào Công giáo về Khí hậu Toàn cầu đề xướng;

Công bố chủ đề Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016)

WHĐ (01.10.2015) – “Truyền thông và Lòng thương xót: một cuộc gặp gỡ sinh nhiều hoa trái” là chủ đề của Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016).