Đến Syria sẽ biết địa ngục như thế nào

ROMA (Zenit, 28.03.2017) – Không thể diễn tả được nỗi thống khổ của người dân Syria bằng lời lẽ của con người. Lời mô tả xác đáng nhất về quốc gia này là: “Ai không tin có Địa ngục, người ấy chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”, Đức hồng y Mario Zenari, Sứ thần Toà Thánh tại Damascus, đã nói như trên, khi cử hành Thánh lễ nhận nhà thờ tước hiệu của ngài ở Roma (nhà thờ Santa Maria delle Grazie alle Fornaci) hôm thứ Bảy 25-03 vừa qua.

Đức Thánh Cha gửi lời Chúc Tết âm lịch tới các gia đình

ĐTC gửi lời chúc Tết Âm lịch tới các gia đình

VATICAN. Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương trưa Chúa Nhật 22.01.2017 tại quảng trường thánh Phêrô, sau khi quảng diễn sứ điệp Tin Mừng, Đức Thánh Cha gửi lời chúc mừng Năm Mới đến các gia đình đang chuẩn bị đón Tết âm lịch. Đức Thánh Cha nói:

Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh mong tân Tổng thống Donald Trump thúc đẩy hòa bình thế giới

WHĐ (10.11.2016) – Sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, thứ Tư 9-11, Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã bày tỏ hy vọng tân Tổng thống Donald Trump sẽ được Chúa hướng dẫn để phục vụ quốc gia đồng thời thúc đầy nền hòa bình và thịnh vượng trên thế giới.

Thống Kê Mới Nhất Của Giáo Hội Công Giáo

WHĐ (25.10.2016) – Ngày Thế giới Truyền giáo hằng năm được Giáo hội ấn định cử hành vào Chúa nhật áp Chúa nhật cuối tháng Mười; đặc biệt, Chúa nhật năm nay 23-10-2016 là lần thứ 90 Ngày Thế giới Truyền giáo được cử hành.

Các Nữ Tu Thừa Sai Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Bonpara

Natore, Bangladesh – Từ 50 năm qua, các nữ tu Thừa sai Đức Mẹ Vô nhiễm ở Bonpara, quận Natore, đã chăm sóc cho hàng ngàn người nghèo, phần lớn là Hồi giáo và Ấn giáo.

Mẹ Têrêxa Calcutta, chứng nhân lòng thương xót

Ngày 4-9-2016 tới đây, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ chủ sự nghi thức tuyên phong hiển thánh cho Chân phước nữ tu Têrêxa Calcutta, được cả thế giới quen gọi là Mẹ Têrêxa Calcutta.

ĐTC Phanxicô sẽ tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình”

Ngày 20 tháng Chín 2016 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi Assisi (Italia) lần thứ ba để tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” cùng với các nhà hữu trách tôn giáo và chính trị: cha Mauro Gambetti, tu viện trưởng Tu viện Phanxicô tại Umbria, đã vui mừng loan báo tin trên.

Đức Cha Nguyễn Văn Long, tân Giám Mục chính tòa Parramatta

VATICAN. Hôm 5.5.2016, ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, làm tân Giám Mục chính tòa giáo phận Parramatta bên Australia.

Giám mục Philippines nói: Satan thích đi đường tắt thumbnail

Giám mục Philippines nói: Satan thích đi đường tắt

Các cặp vợ chồng hãy đi theo tiến trình dài hơi trong cuộc đời, kể cả gian truân.

Các Giám mục Á châu ký bản Thư thỉnh nguyện về khí hậu

WHĐ (03.10.2015)– Các Giám mục Á châu đã thông qua và ký tên vào Thư thỉnh nguyện do Phong trào Công giáo về Khí hậu Toàn cầu đề xướng;

Công bố chủ đề Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016)

WHĐ (01.10.2015) – “Truyền thông và Lòng thương xót: một cuộc gặp gỡ sinh nhiều hoa trái” là chủ đề của Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016).

Đức Tổng giám mục Gallagher: “Gia đình là tác nhân chính của sự phát triển bền vững”

WHĐ (30.09.2015) – Sau bài diễn văn của Đức giáo hoàng Phanxicô tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm thứ Sáu 25 tháng Chín,

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp Fidel Castro và Chủ tịch Raoul Castro

LA HABANA -- ĐTC Phanxicô đã gặp cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro và đương kim Chủ tịch Raoul Castro vào hôm Chúa Nhật 20-9-2015.

Hội đồng Hồng y Tư vấn họp phiên thứ 11

WHĐ (14.09.2015) – Sáng nay thứ Hai 14-09-2015, Hội đồng Hồng y Tư vấn,

Tù nhân Cuba được ân xá trước chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô

WHĐ (13.09.2015) – “Thông tin về việc trả tự do cho các tù nhân là một nguồn vui và nâng đỡ tinh thần cho chính các tù nhân và cho người thân của họ cũng như cho những người tham gia chương trình Chăm sóc Mục vụ Nhà tù”,

GuaMaria-1.jpg

Tượng Đức Mẹ cao nhất thế giới được dựng ở nước Hồi giáo lớn nhất thế giới

“Gua Maria”, hay Hang đá Đức Mẹ là đền thờ kính Đức Mẹ lớn nhất Nam Dương.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 35/2015

Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 17 Thường niên: Chúng ta mua đâu ra bánh cho họ ăn

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 33/2015

Nội dung:

– Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 15 Thường niên: Ngài gọi và sai đi

– Đức Thánh Cha Phanxicô đến Ecuador, mở đầu chuyến tông du 3 nước châu Mỹ Latinh

– Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI nhận bằng tiến sĩ danh dự.