Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Thông Tin Của Giáo Xứ Đức Hòa

PopeFrancis_14Apr2019_18.jpg

CHÚA NHẬT LỄ LÁ VÀ KINH TRUYỀN TIN VỚI ĐỨC THÁNH CHA

Vào Chúa nhật Lễ Lá, tại Quảng trường Thánh Phêrô theo truyền thống ĐTC Phanxicô làm phép lá, chủ sự đoàn rước và Thánh lễ. Trong bài giảng, ĐTC mời gọi mỗi người noi gương Chúa Giêsu, "thinh lặng,cầu nguyện, hạ mình", để thắng "sự hiếu thắng" của ma quỷ và đạt ơn cứu độ là Nước Thiên Chúa.

muaChay.jpg

Họp báo công bố sứ điệp Mùa Chay 2019

Sáng 26/2, phòng báo chí Toà Thánh đã có cuộc họp báo để công bố sứ điệp Mùa Chay 2019 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Chủ đề của sứ điệp năm nay lấy từ thư của thánh Phaolô gởi giáo đoàn Roma: “Muôn loài thụ tạo những ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người.” (Rm 8,19).

ĐTC tiếp kiến Hàn Lâm Viện Tòa Thánh về sự sống

Trong buổi tiếp kiến sáng 25-2-2019, dành cho 300 tham dự viên khóa họp toàn thể của Hàn lâm viện Tòa Thánh về sự sống,

Kết quả hình ảnh cho ĐTC khai mạc cuộc gặp gỡ về bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội

ĐTC khai mạc cuộc gặp gỡ về bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội

Sáng 21-2-2019, cuộc gặp gỡ về việc bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội đã chính thức khai diễn tại Vatican và kéo dài đến trưa chúa nhật 24-2 tới đây, với sự tham dự của 190 vị, phần lớn là các chủ tịch HĐGM, các vị thủ lãnh các Giáo Hội Công Giáo nghi lễ Đông phương và 22 đại diện của các bề trên tổng quyền dòng nam và dòng nữ.

PopeFrancis_10Feb2019_02.jpg

Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúa Giêsu giúp chúng ta tiến ra biển khơi của nhân loại

Vào trưa Chúa nhật 10/02 trước khi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương tụ họp trước quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có bài huấn dụ dựa theo Tin Mừng thánh Luca. Đức Thánh Cha mời gọi mọi người hãy quảng đại phục vụ Chúa Giêsu để có chuyến vượt biển đầy bất ngờ.

Tường thuật Đại Hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019, 23.01.2019

Đại hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019 - Cập nhật cuối ngày 23/1

Đại Hội Giới Trẻ đang diễn ra trong những ngày cao điểm. Đức Thánh Cha đã đến Panama với nụ cười tươi. Ngài được chính quyền, người dân và đặc biệt các bạn trẻ nồng nhiệt chào đón. Các bạn trẻ tích cực tham gia chương trình của đại hội với tên gọi: Follow Me – Hãy theo Thầy. Các hoạt động này được hỗ trợ với app game Follow JC Go - một tựa game như Pokémon Go.

PopeFrancis-06Sep2018-02.jpg

Đức Thánh Cha: Hãy lên án chính mình, đừng lên án người khác

Ơn cứu độ của Chúa Giê-su không phải là đồ “trang sức”, nhưng nó mang lại sự biến đổi. Để nhận được ơn cứu độ, ta phải chân nhận mình là tội nhân – nghĩa là biết tự lên án chính mình, chứ không phải lên án người khác. Đức Thánh Cha đã nói như thế trong thánh lễ tại nhà nguyện Marta, sáng ngày 06.09.2018.

Đến Syria sẽ biết địa ngục như thế nào

ROMA (Zenit, 28.03.2017) – Không thể diễn tả được nỗi thống khổ của người dân Syria bằng lời lẽ của con người. Lời mô tả xác đáng nhất về quốc gia này là: “Ai không tin có Địa ngục, người ấy chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”, Đức hồng y Mario Zenari, Sứ thần Toà Thánh tại Damascus, đã nói như trên, khi cử hành Thánh lễ nhận nhà thờ tước hiệu của ngài ở Roma (nhà thờ Santa Maria delle Grazie alle Fornaci) hôm thứ Bảy 25-03 vừa qua.

Đức Thánh Cha gửi lời Chúc Tết âm lịch tới các gia đình

ĐTC gửi lời chúc Tết Âm lịch tới các gia đình

VATICAN. Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương trưa Chúa Nhật 22.01.2017 tại quảng trường thánh Phêrô, sau khi quảng diễn sứ điệp Tin Mừng, Đức Thánh Cha gửi lời chúc mừng Năm Mới đến các gia đình đang chuẩn bị đón Tết âm lịch. Đức Thánh Cha nói:

Đức hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh mong tân Tổng thống Donald Trump thúc đẩy hòa bình thế giới

WHĐ (10.11.2016) – Sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, thứ Tư 9-11, Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã bày tỏ hy vọng tân Tổng thống Donald Trump sẽ được Chúa hướng dẫn để phục vụ quốc gia đồng thời thúc đầy nền hòa bình và thịnh vượng trên thế giới.

Thống Kê Mới Nhất Của Giáo Hội Công Giáo

WHĐ (25.10.2016) – Ngày Thế giới Truyền giáo hằng năm được Giáo hội ấn định cử hành vào Chúa nhật áp Chúa nhật cuối tháng Mười; đặc biệt, Chúa nhật năm nay 23-10-2016 là lần thứ 90 Ngày Thế giới Truyền giáo được cử hành.