Công bố Logo Năm Mục vụ Giới trẻ 2021

Cập nhật Thánh lễ trực tuyến tại các Giáo phận Việt Nam

Đến nay, vì mức độ nguy hiểm của đại dịch covid-19, hầu hết Giáo phận tại Việt Nam đều đã tạm ngưng cử hành thánh lễ có đông giáo dân tham dự. Đây là điều vô cùng đáng tiếc, và khó có thể nào bù đắp được.
cap-nhat-thanh-le-truc-tuyen-cua-cac-giao-phan.jpg

Xin giúp đỡ giáo dân giáo phận Bắc Ninh giữa tâm dịch Covid-19

Cha đặc trách Cariatas Giáo phận Bắc Ninh đã có lời kêu gọi xin giúp giáo dân trong hai giáo họ Bảo Ngọc và Bá Cầu thuộc gíao xứ Hữu Bằng đang bị cách ly giữa tâm dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

BacNinh_01.jpg

Thư Ngỏ của Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Vatican News phỏng vấn Đc. Giuse Vũ Văn Thiên nhân dịp nhận dây Pallium

DCThien.jpg

Caritas Việt Nam: Phóng sự nhịp tim yêu thương

Kết quả hình ảnh cho caritas viet nam

GP.LONG XUYÊN: Thư của Đức cha Giuse Trần Văn Toản

DucChaToan.jpg

Đức Thánh Cha Phanxicô chấp thuận đơn từ nhiệm của Đức cha Laurensô Chu Văn Minh

Vào lúc 12g00 trưa nay (giờ Roma) thứ Bảy 26 tháng 01 năm 2019, tức 18g00 cùng ngày tại Việt Nam, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố:

Đại diện Toà Thánh đến Việt Nam

Tối ngày 9 tháng 9 năm 2018, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore, kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, đã đến Toà Tổng giám mục Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Việt Nam.

MarekZalewski.jpg

GP.HƯNG HÓA: Lũ lớn gây thiệt hại nặng nề tại giáo xứ Vĩnh Quang

HungHoa-VinhQuang-01.jpg

Thư Chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi dân Chúa

Chúng tôi, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, họp Đại Hội tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3 đến 7 tháng 10 năm 2016, kính gửi lời chào thân ái đến cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam. Bình an của Chúa ở cùng anh chị em!

Lời chúc Xuân 2016 của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Lời chúc Xuân 2016 của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc.

Xem Video

Đức Thánh Cha Phanxicô Bổ Nhiệm

WHĐ (27.11.2015) – Hôm nay 27-11-2015, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa, làm Giám mục phó giáo phận Bà Rịa.

Tiểu sử Đức Tân giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn:

- Sinh ngày 2 tháng 1 năm 1952 tại Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

- 1963–1971: học tại Tiểu chủng viện Thánh Giuse, Sài Gòn

- 1971–1977: học tại Giáo hoàng Học viện Thánh Piô X, Đà Lạt
- 31-12-1980: thụ phong linh mục cho giáo phận Xuân Lộc

Sau khi chịu chức linh mục, cha đảm nhiệm các chức vụ:

- 1981–1991: chánh xứ tiên khởi giáo xứ Bình Sơn và quản nhiệm các giáo điểm: Suối Trầu, Chốt Thái, Cẩm Đường và Suối Quýt.

- 1991–2001: chánh xứ giáo xứ Phước Lễ

- 2001–2006: học tại Học viện Công giáo Paris và tốt nghiệp Cao học thần học tín lý

Ngày 22-11-2005, giáo phận Bà Rịa được thành lập, tách ra từ giáo phận Xuân Lộc với Đức giám mục tiên khởi là Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm. Cha Nguyễn Hồng Sơn trở thành linh mục của giáo phận Bà Rịa.

- Từ năm 2006: phụ trách thường huấn linh mục, giám đốc chủng sinh, Tổng thư ký Hội đồng linh mục giáo phận, phụ trách Tiểu chủng viện Thánh Tôma tại Hải Sơn.

- Từ 2011: Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa.

(Nguồn tin: http://press.vatican.va)

Thư gửi Anh Chị Em Giáo Chức Công Giáo Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2015

Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận Sắc lệnh thành lập Học viện Công giáo Việt Nam

WHĐ (26.10.2015) – Theo Thông báo số 09/15/HVCG của Uỷ ban Giáo dục Công giáo trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Đức Thánh Cha Phanxicô  Bổ Nhiệm Tân Giám Mục Giáo Phận KônTum và Vĩnh Long

WHĐ (07.10.2015) – Vào lúc 17g00 hôm nay, thứ Tư 07.10.2015 (tức 12g00 giờ Roma), Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố thông tin về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm giám mục cho Giáo hội tại Việt Nam như sau:

Gợi ý mục vụ cho Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn - Đề tài 11

Đức Thánh Cha Phanxicô đang kêu gọi một sự “hoán cải mục vụ và truyền giáo”, không thể để tình hình tiếp tục như hiện tại. Việc “quản trị thuần túy” trong Giáo hội đã trở nên bất cập.

Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung tâm Đức Mẹ núi Cúi

Sáng ngày 18/09/2015, là một ngày đáng ghi nhớ với Giáo phận Xuân Lộc. Tại vùng đất cao su bạt ngàn thuộc xã Gia Tân 1, huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai, hàng ngàn con tim đã tìm về bên Mẹ Núi Cúi. Ngay từ sớm khi trời còn tối, đã có những bước chân hối hả tiến về quảng trường phía trước Núi Cúi để tham dự Thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng trung tâm Đức Mẹ.

Hội nghị Thường niên kỳ II-2015 Hội đồng Giám mục Việt Nam

WHĐ (14.09.2015) - Hội nghị Thường niên kỳ II của Hội đồng Giám mục năm nay diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng Chín.

Lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam

Vào lúc 16g00 ngày 06.08.2015, tại Trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), số 72/12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam.

HocVienCongGiao_4.jpg

Joomla templates by a4joomla