Thư Chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi dân Chúa

Chúng tôi, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, họp Đại Hội tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3 đến 7 tháng 10 năm 2016, kính gửi lời chào thân ái đến cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam. Bình an của Chúa ở cùng anh chị em!
Xem Video

Lời chúc Xuân 2016 của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Lời chúc Xuân 2016 của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc.

Đức Thánh Cha Phanxicô Bổ Nhiệm

WHĐ (27.11.2015) – Hôm nay 27-11-2015, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa, làm Giám mục phó giáo phận Bà Rịa.

Tiểu sử Đức Tân giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn:

- Sinh ngày 2 tháng 1 năm 1952 tại Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

- 1963–1971: học tại Tiểu chủng viện Thánh Giuse, Sài Gòn

- 1971–1977: học tại Giáo hoàng Học viện Thánh Piô X, Đà Lạt
- 31-12-1980: thụ phong linh mục cho giáo phận Xuân Lộc

Sau khi chịu chức linh mục, cha đảm nhiệm các chức vụ:

- 1981–1991: chánh xứ tiên khởi giáo xứ Bình Sơn và quản nhiệm các giáo điểm: Suối Trầu, Chốt Thái, Cẩm Đường và Suối Quýt.

- 1991–2001: chánh xứ giáo xứ Phước Lễ

- 2001–2006: học tại Học viện Công giáo Paris và tốt nghiệp Cao học thần học tín lý

Ngày 22-11-2005, giáo phận Bà Rịa được thành lập, tách ra từ giáo phận Xuân Lộc với Đức giám mục tiên khởi là Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm. Cha Nguyễn Hồng Sơn trở thành linh mục của giáo phận Bà Rịa.

- Từ năm 2006: phụ trách thường huấn linh mục, giám đốc chủng sinh, Tổng thư ký Hội đồng linh mục giáo phận, phụ trách Tiểu chủng viện Thánh Tôma tại Hải Sơn.

- Từ 2011: Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa.

(Nguồn tin: http://press.vatican.va)

Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận Sắc lệnh thành lập Học viện Công giáo Việt Nam

WHĐ (26.10.2015) – Theo Thông báo số 09/15/HVCG của Uỷ ban Giáo dục Công giáo trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Đức Thánh Cha Phanxicô

Đức Thánh Cha Phanxicô  Bổ Nhiệm Tân Giám Mục Giáo Phận KônTum và Vĩnh Long

WHĐ (07.10.2015) – Vào lúc 17g00 hôm nay, thứ Tư 07.10.2015 (tức 12g00 giờ Roma), Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố thông tin về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm giám mục cho Giáo hội tại Việt Nam như sau:

Gợi ý mục vụ cho Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn - Đề tài 11

Đức Thánh Cha Phanxicô đang kêu gọi một sự “hoán cải mục vụ và truyền giáo”, không thể để tình hình tiếp tục như hiện tại. Việc “quản trị thuần túy” trong Giáo hội đã trở nên bất cập.

Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung tâm Đức Mẹ núi Cúi

Sáng ngày 18/09/2015, là một ngày đáng ghi nhớ với Giáo phận Xuân Lộc. Tại vùng đất cao su bạt ngàn thuộc xã Gia Tân 1, huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai, hàng ngàn con tim đã tìm về bên Mẹ Núi Cúi. Ngay từ sớm khi trời còn tối, đã có những bước chân hối hả tiến về quảng trường phía trước Núi Cúi để tham dự Thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng trung tâm Đức Mẹ.

Hội nghị Thường niên kỳ II-2015 Hội đồng Giám mục Việt Nam

WHĐ (14.09.2015) - Hội nghị Thường niên kỳ II của Hội đồng Giám mục năm nay diễn ra tại Toà Giám mục giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng Chín.

HocVienCongGiao_4.jpg

Lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam

Vào lúc 16g00 ngày 06.08.2015, tại Trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), số 72/12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam.

ĐTC bổ nhiệm Giám mục phó giáo phận Xuân Lộc

Hôm nay, 04-06-2015, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố thông tin về việc bổ nhiệm Giám mục phó giáo phận Xuân Lộc như sau:

Thánh lễ mừng Kim khánh Linh mục của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn

Thánh lễ mừng Kim khánh Linh mục của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn.

Ngày Thế Giới Truyền Thông lần thứ 49 tại Giáo phận Xuân Lộc

Sáng nay, thứ Bảy ngày 16-05-2015, không khí tại khuôn viên Tòa Giám mục Xuân Lộc trở nên rộn ràng bởi những bước chân của các anh chị em đang làm công tác truyền thông tại 5 Giáo phận : Xuân Lộc, Sàigòn, Phan Thiết, Phú Cường và Mỹ Tho qui tụ về để tham dự Ngày Thế Giới Truyền Thông(TGTT) Lần Thứ 49, với Chủ để : “Truyền thông trong gia đình, nơi dành riêng để gặp gỡ với quà tặng tình yêu”.

Đức Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn thành viên Bộ Truyền giáo

Hôm 13-4-2015, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm Đức tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Hà Nội, làm thành viên của Bộ Truyền giáo và Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình.

Thông cáo của HĐGMVN về "Sứ điệp từ trời"

Về hiệu quả, các sứ điệp không mang lại bình an tâm hồn, nhưng gieo rắc sự sợ hãi hoang mang cho nhiều tín hữu. Vì thế, các tín hữu Công giáo sẽ không đọc, không phổ biến và không rao giảng các “Sứ điệp từ trời” này.

Thư gửi HS - SV Công giáo nhân Đại lễ Phục Sinh 2015

Trong mọi hoàn cảnh, sứ mệnh của chúng ta, những môn đệ Chúa, vẫn là nói cho người ta biết, nhắc cho người ta nhớ, giải thích cho người ta hiểu để họ chấp nhận tình yêu của Chúa Giêsu là Đấng thương yêu nhân loại đến nỗi đã dâng tặng chính mình như của ăn (x. Mc 14,22-24) để nâng đỡ, để đem an bình và hạnh phúc đến cho mọi người.

Ủy ban Di Dân: Thư chúc mừng năm mới 2015

Thư chúc mừng Năm mới Ất Mùi 2015 của Đức giám mục Giuse Nguyễn Chi Linh, Chủ tịch Uỷ ban Di dân, gửi cộng đồng di dân Việt Nam.

Thư ngỏ của Uỷ ban Giáo dân / HĐGMVN mời gọi “Tích cực hưởng ứng công cuộc Tân Phúc-âm-hóa đời sống các giáo xứ”

Hue-FernandoFiloni-6.jpg

ĐHY Filoni tại Huế và Quảng Trị

Khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 8g40, chuyến bay VN 1541 đã đáp xuống sân bay Phú Bài (Huế) lúc 9g50.

HungHoa-04.jpg

ĐHY Filoni tại Hưng Hóa

Đức Hồng y Fernando Filoni (ĐHY Filoni), Tổng trưởng Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, đã đến thăm Giáo phận Hưng Hóa tại Nhà thờ Hòa Bình vào sáng ngày 21/01/2015.