logo

Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Thông Tin Của Giáo Xứ Đức Hòa
 icon-time

"Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống". (Ga 14,6)

GP.HƯNG HÓA: Lũ lớn gây thiệt hại nặng nề tại giáo xứ Vĩnh Quang

 

Từ đêm 20.07.2018, cơn bão số 3 đã gây mưa cực lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trong đó mưa lớn đã gây lũ quét và sạt lở đất vô cùng nghiêm trọng tại các giáo họ trong giáo xứ Vĩnh Quang thuộc huyện Văn Chấn. Theo các số liệu thống kê cho thấy cơn lũ đã phá hủy nhiều ngôi nhà, cuốn trôi nhiều người, nhiều tài sản và vật nuôi.
Các giáo họ của giáo xứ Vĩnh Quang, giáo hạt Nghĩa Lộ, cũng bị thiệt hại nặng nề. Trong đó có một ngôi nhà thờ của giáo họ Sùng Đô bị đất đá xô đổ vùi lấp. Sạt lở ở giáo họ Nậm Búng ảnh hưởng đến công trình nhà nguyện đang xây dựng. Nhiều hộ gia đình giáo dân ở giáo họ Nậm Búng, Gia Hội, Sùng Đô, Vàng Cài bị thiệt hại do mưa lũ, mất hết nhà cửa, tài sản. Hiện nay, nước đã rút, các công tác khắc phục hậu quả đang được gấp rút thực hiện.

Trong những năm qua, tại giáo xứ Vĩnh Quang đã xảy ra thiên tai liên tiếp như: Lũ quét tại Mù Căng Chải, Trạm Tấu - Văn Chấn. Đến nay, giáo xứ Vĩnh Quang lại tiếp tục gặp khó khăn bởi mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra. Giáo xứ Vĩnh Quang chúng con kính mong cộng đoàn Dân Chúa trong toàn giáo phận và đồng bào Công giáo nói chung, thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ chúng con, cho các giáo họ, các gia đình gặp thiên tai hoạn nạn, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ động viên về tinh thần và vật chất để các gia đình giáo dân trong giáo xứ, nhất là các giáo họ vùng cao, dân tộc H'mông, được thêm vững đức tin vượt qua những thử thách, khó khăn, hầu cuộc sống sớm được ổn định.

 

HungHoa-VinhQuang-01.jpg

Ngôi nhà thờ của giáo họ Sùng Đô đã bị sập

 

HungHoa-VinhQuang-02.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-03.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-04.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-05.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-06.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-07.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-08.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-09.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-10.jpg

 

HungHoa-VinhQuang-11.jpg

 

 

 

 

 

Nguồn:  Giáo phận Hưng Hoá

Cầu nguyện

Từ vựng Công Giáo

lsh1 gt1
giaoly1
timhieu1 suyngam1
  1. VIDEO
  2. NHẠC
  3. SÁCH
  4. PHIM

Tư liệu giáo hội

Tài liệu giáo xứ