ĐTC Phanxicô bổ nhiệm ĐC Phêrô Nguyễn Văn Khảm vào Quốc vụ viện Truyền thông

WHĐ (14.07.2016) – Ngày 13 tháng Bảy 2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm các thành viên cho Quốc vụ viện Truyền thông – đã được ngài thành lập ngày 27.06.2015.

TGM_thu muc vu 2016 01 e .jpg

Thư Mục Vụ Năm 2016

Thư Mục Vụ Của Đức Cha Phêrô

Gíam Mục Giáo Phận Mỹ Tho

TGM_thu muc vu 2016 02 e.jpg

Gp My tho_le phong pho te 17.jpg

GP. Mỹ Tho: Thánh lễ truyền chức phó tế 2015

Sau những năm tháng tu học tại Đại Chủng Viện thánh Giuse Sài Gòn, và sau một năm mục vụ tại các Giáo xứ, ngày 29.06.2015, 7 thầy Đại Chủng sinh khóa XI (2008-2014) được Đức Giám mục Giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Khảm truyền chức phó tế tại Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho.

MyTho-VamKinh-3.jpg

GP. Mỹ Tho: Lễ nâng giáo họ Vàm Kinh thành giáo xứ & nhậm chức Tân chánh xứ

Thánh lễ nâng Giáo họ (Gh) lên Giáo xứ (Gx) và nhậm chức Tân chánh xứ của Cha Phaolô Trần Chí Thanh bắt đầu lúc 9g30 ngày 17.03.2015; do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm- Giám mục Giáo phận (Gp) Mỹ Tho chủ sự.

Ban truyen giao_ngay tan va du tong 01.jpg

GP. Mỹ Tho: Ngày họp mặt Dự tòng và Tân tòng

Hình ảnh và bài giảng Ngày họp mặt Dự tòng và Tân tòng giáo phận Mỹ Tho.

MyTho-HiepHoa-1.jpg

GP. Mỹ Tho: Thánh lễ tạ ơn tái thiết nhà thờ GX Hiệp Hòa

“…Chúng ta cùng quy tụ về đây để cử hành lễ giỗ cha cố bề trên, và dâng lời tạ ơn Chúa nhân dịp Giáo xứ Hiệp Hòa của chúng ta tái thiết thánh đường, và cách riêng là cung thánh…”.

Gp My Tho_Khai mac nam DSTH 02.jpg

GP. Mỹ Tho: Khai mạc năm Đời sống thánh hiến

“Năm Đời sống thánh hiến chất vấn chúng ta về sứ vụ đã được uỷ thác. Những công tác, cơ sở, sự hiện diện để đáp ứng điều mà Thánh Linh đã yêu cầu các vị sáng lập, có còn tương xứng để theo đuổi những mục đích trong xã hội và Giáo hội thời nay nữa không?

Dong MTGTA_chuc tet DC Phero 03.jpg

GP. Mỹ Tho: Dòng MTG Tân An chúc tết Đức Cha

Nhân dịp xuân mới Ất Mùi sắp đến, ngày 7.2.2015, Hội dòng Mến Thánh Giá Tân An đã đến Tòa Giám Mục Giáo phận thăm và chúc tết Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận.

MyTho-chucTet-2.jpg

Phái đoàn Mỹ Tho chúc Tết Đức Hồng Y và Đức Tổng Giám Mục

Ngày 05.02.2015, phái đoàn Giáo phận Mỹ Tho đã đến thăm và chúc tết Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, và Bà Cố-thân mẫu của Đức Cha Phêrô nhân dịp năm mới Ất Mùi sắp đến; và kính biếu những món quà đặc sản của Mỹ Tho.

GP. Mỹ Tho: Thư mục vụ mùa Chay

Thư mục vụ mùa Chay của Đức Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho.

Gp My Tho_DC tham MV Hat Cu lao tay 12.jpg

GP. Mỹ Tho: Đức Cha Phêrô thăm mục vụ một số giáo xứ tại Đồng Tháp

Trong chuyến viếng thăm Mục vụ các Giáo xứ trong Tỉnh Đồng Tháp, vào sáng Thứ Bảy ngày 13.12.2014, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã thăm mục vụ (MV) Giáo xứ (Gx) An Long, hạt Cao Lảnh và Gx Bảy Chàm, hạt Cù Lao Tây.

Gp My Tho_le khai mac TTHLM 15.jpg

GP. Mỹ Tho: Khai mạc khóa thường huấn linh mục năm 2014

Khóa thường huấn linh mục của Giáo phận Mỹ Tho diễn ra từ ngày 18/11 đến ngày 21/11/2014.

Gx Cho Bung_ KT Nha tho 03.jpg

GP. Mỹ Tho: Lễ cung hiến và khánh thành nhà thờ Chợ Bưng

Về mặt địa lý, Giáo xứ (Gx) Chợ Bưng, Giáo phận Mỹ Tho nằm ở giữa tỉnh Tiền Giang, phía Nam là sông Tiền, phía đông là thành phố Mỹ Tho. Theo Sổ tay Hiệp thông năm 2014, Gx là một họ nhỏ được thành lập năm 1.840, hiện nay có số giáo dân khoảng 618 người, đa phần sống bằng nghề nông. Tân Thánh đường, Đài Đức Mẹ và Nhà sinh hoạt tọa lạc tại xã Tam hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

GP My Tho_ Khanh nhat truyen giao 04.jpg

GP. Mỹ Tho: Khánh nhật Truyền giáo 2014

“Tân Phúc Âm hóa gia đình để loan báo Tin Mừng” là đề tài của ngày khánh nhật truyền giáo (KNTG) của Giáo phận 24.10.2014, do Cha Phaolô Đặng Tiến Dũng cùng với Ban Loan Báo Tin Mừng (LBTM) tổ chức, tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận. Đây cũng là dịp để Đức Cha Phêrô, vị Mục tử mới của Giáo phận gặp gỡ và chia sẻ những ưu tư của ngài trước cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo phận.

Audio Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm giảng lễ cho giới trẻ Mỹ Tho

Đức Cha Phêrô gặp gỡ Ban Loan Báo Tin Mừng

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 11.09.2014 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho, Ban Loan Báo Tin Mừng (LBTM) Giáo phận có buổi gặp gỡ Đức Giám mục Phêrô, như một cuộc họp định kỳ với các linh mục hằng năm.