logo

Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Thông Tin Của Giáo Xứ Đức Hòa
 icon-time

"Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống". (Ga 14,6)

Cầu nguyện Taizé 08-10-2017

 

Vào lúc 19g30, ngày 08-10-2017. Buổi cầu nguyện theo cộng đoàn Taizé của giáo xứ đã diễn ra với sự hiện diện của Cha sở Đaminh, Quý Dì cùng gần 20 các anh chị GLV-Dự Trưởng.
Mở đầu buổi cầu nguyện, mọi người được xem một video ngắn, sau đó từng người một bước lên cung thánh, chọn vị trí cho mình. Kế đến, mọi người bắt đầu buổi cầu nguyện Taizé với lời hát: Hãy chiếu soi lửa hồng, để xin Chúa soi sáng tâm hồn mỗi người. Ngay sau đó, mọi người được giới thiệu – dẫn đưa tâm tình vào buổi cầu nguyện bằng lời dẫn nhập của chị Maria Phan Nguyễn Như Ý, là người hướng dẫn trong buổi cầu nguyện Taizé.
Trong buổi cầu nguyện, mọi người cùng hát và nghe những ca khúc Thánh ca hòa tấu kết hợp với không gian đầy ánh sáng vàng của hàng chục ngọn nến lung linh. Trong không gian tĩnh lặng của buổi cầu nguyện Taize này, mọi người cùng nhau tĩnh lặng để lắng nghe Lời Chúa và cùng nhau chia sẻ qua đoạn Lời Chúa đánh động mình nhất. Buổi cầu nguyện đã diễn ra rất sốt sắng và đầy tâm tình kéo dài trong khoảng 1 giờ.
Đến 20 giờ 30 thì buổi cầu nguyện kết thúc. Mọi người lặng lẽ ra về trong tiếng nhạc ngân nga Alleluia và ánh nến lung linh, như thôi thúc mọi người ra đi làm chứng cho Tin Mừng.
Cầu nguyện Taizé là hoạt động được tổ chức định kỳ vào lúc 19 giờ 30 Chúa Nhật tuần thứ hai của tháng, nhằm giúp mọi người sống đức tin, giờ cầu nguyện này được khởi sự, bắt đầu từ tháng 9 năm 2013, nhưng sau đó gián đoạn một thời gian dài và đến hôm nay được khởi động lại. Buổi cầu nguyện này dành cho tất cả mọi người trong giáo xứ; không giới hạn cho hội đoàn hay độ tuổi nào. Vì thế, hy vọng vào tháng tới, mọi người trong giáo xứ Đức Hòa có thể sắp xếp thời gian tham gia.
Một vài hình ảnh của buổi cầu nguyện:

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

10

 

11

 

13

 

 

 

 

 

 

Nguồn:  Ảnh + Bài viết: An-tôn Trung Hiếu

* Vì phương tiện chúng con không có, nên dùng điện thoại chụp. Vì vậy hình ảnh không được đẹp, mong mọi người thông cảm ạ!

Con xin cám ơn.

Cầu nguyện

Từ vựng Công Giáo

lsh1 gt1
giaoly1
timhieu1 suyngam1
  1. VIDEO
  2. NHẠC
  3. SÁCH
  4. PHIM

Tư liệu giáo hội

Tài liệu giáo xứ