logo

Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Thông Tin Của Giáo Xứ Đức Hòa
 icon-time

"Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống". (Ga 14,6)

Bổn mạng Cha Đa-minh (8-8-2018)

 

 

Hôm nay, ngày 08-08-2018, Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ thánh Đa-minh, linh mục. Thánh Đa-minh sinh ngày 24-6-1170 tại Caleruega thuộc giáo phận Osma, miền Castille, nước Tây Ban Nha. Thân phụ ngài là bá tước Felix de Guzman, thân mẫu là chân phước Gioanna de Aza. Ba anh em trai đều thụ phong linh mục, người anh cả Antôniô làm tuyên úy bệnh viện, còn anh thứ Mannes, sau vào Dòng Thuyết Giáo của em mình.

Và đây củng là ngày mừng lễ bổn mạng của Cha sở Đa-minh. Thánh lễ bổn mạng Cha được cử hành vào lúc 5g (sáng)

Thánh lễ diễn ra một cách sốt sắng, với sự hiện diện của quý Dì dòng MTG Mỹ Tho hiện đang phục vụ tại giáo xứ, cùng với Ban Mục Vụ Giáo Xứ, Hội Dòng Ba, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, và các hội đoàn khác cùng toàn thể giáo dân trong giáo xứ.

Đầu Thánh Lễ, Cha Đa-minh kể lại vài dòng lịch sử của Thánh Đa-minh. Trong những câu chuyện của Thánh Đa-minh, có một hình ảnh diễn tả một phần nào đó về Thánh Đa-minh. Ngài đã được mời làm giám mục nhưng Ngài đã từ chối. Ngài đã có sự khiêm tốn. Đặc biệt Thánh Đa-minh Ngài rất yêu mến Đức Mẹ, yêu mến Chuỗi Mân Côi.

Trong ngày lễ hôm nay, chúng ta cùng cầu nguyện thật nhiều cho Cha ngày càng giống thánh quan thầy. Yêu mến Chúa và yêu mến Đức Mẹ, Nguyện xin Chúa thánh hóa Cha ngày càng giống thánh Đa-minh. Như Thánh Đa-minh đã chọn vũ khí của Ngài là tình yêu Chúa, tràng chuỗi mân côi để cải hóa các tâm hồn tội lỗi, chúng ta cũng hãy xin Chúa cho Cha sở Đa-minh ơn biết xây dựng đời sống mình và người xung quanh trong ơn thánh Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria và thánh Đa-minh.

Thánh lễ đã diễn ra sốt sắng. Sau thánh lễ, mọi người trong giáo xứ đã đầy vui mừng chúc mừng bổn mạng Cha Đa-minh.

Một vài hình ảnh:

1 FILEminimizer

 

2 FILEminimizer

 

3 FILEminimizer

 

4 FILEminimizer

 

5 FILEminimizer

 

6 FILEminimizer

 

7 FILEminimizer

 

8 FILEminimizer

 

9 FILEminimizer

 

10 FILEminimizer

 

12 FILEminimizer

 

13 FILEminimizer

 

14 FILEminimizer

 

15 FILEminimizer

 

 

 

 

Nguồn: anton Lê Trung Hiếu (MVTT GX Đức Hòa)

Cầu nguyện

Từ vựng Công Giáo

lsh1 gt1
giaoly1
timhieu1 suyngam1
  1. VIDEO
  2. NHẠC
  3. SÁCH
  4. PHIM

Tư liệu giáo hội

Tài liệu giáo xứ