logo

Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Thông Tin Của Giáo Xứ Đức Hòa
 icon-time

"Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống". (Ga 14,6)

Mừng bổn mạng Ca Đoàn Monica và Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (27/08/2018)

 

 

IMG20180827055554 FILEminimizer

 

 

Ngày 27.08.2018, cả Giáo hội hoàn vũ cùng mừng lễ thánh nữ Mônica. Vào ngày lễ thánh Mônica hôm nay, giáo xứ đã chúc mừng bổn mạng của 2 Hội đoàn trong giáo xứ là: Ca Đoàn Mônica và Hội Các Bà Mẹ Công Giáo.

Ca đoàn Mônica được thành lập được 7 năm và có khoảng 10 ca viên. Ca đoàn hoạt động dưới sự hướng dẫn của Quý Dì thuộc Dòng Mến Thánh giá Mỹ Tho. Ca đoàn Mônica phục vụ cho Thánh lễ sáng Chúa Nhật và Thánh Lễ sáng các ngày trong tuần.
Nhân ngày lễ Thánh nữ Mônica hôm nay, cũng là ngày lễ bổn mạng của Hội các bà mẹ Công giáo. Hội các bà mẹ Công giáo của giáo xứ ra mắt vào năm 2015. Hiện nay, hội có khoảng 20 bà mẹ trong giáo xứ.

Trong Thánh lễ hôm nay, Cha sở Đaminh đã chúc mừng 2 Hội đoàn. Bên cạnh đó, Cha đã mời gọi các bà, các mẹ cũng học noi gương hãm mình, hy sinh, cầu nguyện để vun đắp cho hạnh phúc gia đình giống như thánh nữ Mônica.
Ngoài việc hy sinh, hãm mình và chăm lo cho gia đình. Một vài thành viên trong Hội còn tham gia Bếp Ăn Tình Thương của Giáo Xứ. Bên cạnh đó. Mỗi tối thứ hai hằng tuần, mọi người cùng nhau đến các đình trong hội để đọc kinh. Và cứ mỗi tối Chúa Nhật của đầu tháng thì mọi người cùng nhau đến nhà thờ để họp.

Thánh lễ đã diễn ra sốt sắng. Sau lễ, Cha sở Đaminh cùng các Hội viên thuộc 2 Hội đoàn chụp ảnh lưu niệm.

 

 

 

Nguồn: AnTon Lê Trung Hiếu (MVTT GX Đức Hòa)

Cầu nguyện

Từ vựng Công Giáo

lsh1 gt1
giaoly1
timhieu1 suyngam1
  1. VIDEO
  2. NHẠC
  3. SÁCH
  4. PHIM

Tư liệu giáo hội

Tài liệu giáo xứ