Trà xanh có lợi cho sức khỏe, nhưng uống kiểu này bệnh lúc nào không biết

 

Nước trà xanh rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn hơi thở có mùi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn uống càng nhiều càng tốt và uống ở bất kỳ thời điểm nào cũng được.

Sau đây là một số thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước trà xanh kẻo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Uống khi đói
tra_xanh
Uống trà xanh khi đói sẽ khiến dạ dày bị tổn thương.
Sáng sớm thức giấc với một ly nước có chứa caffien như nước trà xanh sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và đồng thời tiếp thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên uống ngay sau khi thức dậy hoặc khi đói bụng có thể gây kích ứng dạ dày và khiến dạ dày tiết ra nhiều axit hơn. Vì vậy dạ dày sẽ bị tổn thương nếu thường xuyên uống kiểu này.

Uống ngay sau khi ăn
Nhiều người thường có thói quen uống nước trà xanh ngay sau khi ăn nhưng điều này sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Bởi trong nước trà xanh có chứa chất tanin khiến các protein trong thức ăn cứng hơn, khó tiêu và khó hấp thu.

Uống trước khi đi ngủ
10
Uống trà xanh trước khi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ hơn.
Uống nước trà xanh trước khi đi ngủ sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Nguyên nhân là do trong trà xanh có chứa hàm lượng cafien khá cao, gây kích thích lên hệ thần kinh, từ đó dẫn đến mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Uống quá nhiều
Do nước trà xanh rất tốt cho sức khỏe nên nhiều người nghĩ rằng uống càng nhiều sẽ càng có lợi. Tuy nhiên, quan điểm này lại hoàn toàn sai lầm bởi trà xanh rất giàu chống oxy hóa như flavonoid và tannin. Sự dư thừa các chất này có thể gây ra ngộ độc và làm tổn thương gan. Do đó, bạn không nên uống quá nhiều trà xanh àm chỉ nên uống từ 2-3 cốc mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

 

 

 

 

Nguồn: www:tintuc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072