Trao tặng nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Đây

 

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 27 tháng 1 năm 2015 vừa qua, trưởng Ban Mục Vụ giáo xứ Đức Hòa đã đại diện Cha Đaminh có buổi họp mặt cùng chính quyền địa phương tại nhà cụ bà Nguyễn Thị Đây. Đây là buổi gặp gỡ để thông báo quyết định trao tặng căn nhà tình thương cho cụ bà Nguyễn Thị Đây. Trong buổi họp mặt có sự hiện diện của trưởng Ban Mục Vụ giáo xứ Đức Hòa, phó chủ tịch xã Đức Hòa Hạ – Nguyễn Tuấn Khanh, bà Nguyễn Thị Đây, đại diện của một vài đoàn thể trong địa phương, cùng một vài người dân gần khu vực bà Nguyễn Thị Đây sống. 
Cụ bà Nguyễn Thị Đây hiện đang sống tại ấp Bình Tả I, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An. Gia cảnh của bà Nguyễn Thị Đây rất khó khăn, bà có 3 người con: 2 nam, 1 nữ. Các con của bà đã có gia đình nhưng đều có hoàn cảnh khó khăn nên không giúp được nhiều cho bà. Hiện bà Nguyễn Thị Đây đang sống một mình.
Xét thấy căn nhà của bà Nguyễn Thị Đây đã hư hại nặng, Cha sở Đaminh đã quyết định trao tặng căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Đây.
Kinh phí xây dựng ngôi nhà là 25 triệu đồng và được thi công trong 1 tuần. Kinh phí xây dựng do gia đình anh Sang và chị Mai – một gia đình Việt kiều hiện đang sinh sống tại Úc tài trợ.

Bên cạnh việc trao tặng nhà, giáo xứ Đức Hòa cũng đã gửi đến bà Nguyễn Thị Đây các phần quà nhỏ khác như: 1 chiếc máy quạt, 10 kg gạo, 1 thùng mì, bún, nui và các nhu yếu phẩm khác,…. Về phía chính quyền cũng đã trao tặng bà một vài phần quà nhân ngày trao nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Đây.
Việc được trao tặng căn nhà là niềm vui rất lớn cho cụ bà Nguyễn Thị Đây. Bà đã xúc động gửi lời cảm ơn đến Cha sở Đaminh, gia đình anh Sang – chị Mai và chính quyền địa phương.
Một vài hình ảnh:

ntt227115

 

ntt327115

 

ntt427115

 

ntt527115

 

ntt127115

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072