[29/7] THÁNH MATTA, MARIA VÀ LADARO

📜Ba chị em Matta, Maria, và Ladaro sống tại một ngôi làng Bêtania, nơi mà Chúa Giê-su lâu lâu vẫn hay lui tới thăm khi trên đường phục vụ nước Thiên Chúa. Sở dĩ Chúa Giê-su yêu mến ba chị em này là vì gia đình họ đã sống thân tình với Chúa, là những con chiên ngoan đạo và biết lắng, thực thi lời Chúa.
📜Matta đã xuất hiện ba lần trong các trình thuật của các thánh sử. Lần thứ nhất, Matta và em của mình là Maria đã có dịp đón Chúa vào nhà và mời Ngài dùng bữa tại Bêtania. Khi đó, Matta Đảng phục vụ chúa Giêsu qua các bữa ăn ngon, khi người đến thăm gia đình họ. Qua đó có thể nhận thấy Matta đã phải bận rộn chuẩn bị bữa ăn cho Chúa và các môn đệ của người. Vì quá bận rộn nên Matta phải xin Chúa Giêsu nhắc cô em Maria phụ giúp một tay, nhưng Ngài chỉ dịu dàng nói: “Matta, Matta, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện! Chỉ có một chuyện mà thôi! Maria, em con đã chọn phần tốt nhất!” (Lc 10,42)
📜Maria là người đã “ngồi bên chân Chúa” theo lời của thánh Luca, cô ngồi thanh đạm ung dung bên chân Thầy Giê-su lắng nghe lời ngài nói. Nhìn từ ngoài vào có vẻ cô là người em hơi ỷ lại một chút nhưng Maria là người có tâm hồn tĩnh lặng và dạt dào tình yêu mến Chúa một cách vô bờ bến.
📜Ladaro là em trai của Maria và Matta, vì một cơn bệnh nặng mà qua đời. Hai người chị của Ladaro là Maria và Matta đã muốn Chúa Giê-su đến chữa lành cho anh ấy, vì anh ấy sắp chết. Ngài nói rằng bệnh đó không đến nổi chết, nhưng là để vĩ đại Thiên Chúa (Ga 11:4). Chúa Giêsu còn ở lại đó hai ngày rồi mới đi thăm Ladaro, Ngài đề cập Ladaro như người “đang ngủ” và bảo các tông đồ cùng đi đánh thức anh ấy (Ga 11:11). Khi Chúa Giê-su đến nơi thì Ladaro đã chết. Sau cái chết của người em trai, Maria và Matta rất buồn, Ladaro được an táng bốn ngày nhưng Chúa Giê-su không đến giúp họ, nhưng niềm tin vào Thiên Chúa vẫn còn nguyên vẹn. Mọi sự đều rõ ràng khi Chúa Giê-su làm điều bất ngờ: Ngài đến bên mộ Ladaro và làm cho người chết sống lại.
💗Chân thành gửi lời mừng bổn mạng đến các anh chị em đã chọn thánh Maria, Matta và Ladaro làm bổn mạng 💓
Ban Truyền Thông
Có thể là hình ảnh về trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072