Bổ nhiệm Tân Giám mục Giáo phận Mỹ Tho

TÒA GIÁM MỤC MỸ THO

32 Hùng Vương, P.7,

TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

—o0o—

Mỹ Tho, ngày 26 tháng 07 năm 2014

 

THÔNG BÁO

V/V BỔ NHIỆM TÂN GIÁM MỤC GIÁO PHẬN MỸ THO

 

Kính gửi : Quý Cha,

             Quý Tu Sĩ, Chủng sinh

             và Anh Chị Em Giáo dân

             trong Gia đình Giáo phận

 

Kính thưa Quý Cha và Anh Chị Em,

Phòng Báo Chí Tòa Thánh, trong Công báo ra ngày hôm nay thứ Bảy 26.07.2014 chính thức công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, cho đến nay nguyên là Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn, làm Tân Giám Mục Giáo Phận Mỹ Tho.

Trước việc bổ nhiệm này, chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa, biết ơn Đức Thánh Cha, Đức Tổng Giám mục Phaolô và chúc mừng Đức Tân Giám mục Giáo phận. Xin Quý Cha, các Cộng đoàn Tu sĩ, Chủng sinh và Anh Chị Em hãy cầu nguyện nhiều cho Đức Tân Giám mục Giáo phận và cho Giáo phận thân yêu của chúng ta.

Theo sách Nghi Thức Giám Mục (Caeremoniale Episcoporum) số 1147: “Từ ngày Giám mục nhận giáo phận, các linh mục cử hành Thánh lễ trong giáo phận của ngài phải xướng tên của Giám mục trong Kinh nguyện Thánh Thể, kể cả trong các nhà thờ và nhà nguyện miễn trừ”.

Vậy chúng ta vẫn tiếp tục xướng tên Đức Tổng Giám mục Phaolô trong Kinh Nguyện Thánh Thể. Cho đến ngày Đức Cha Phêrô nhậm chức Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, lúc đó chúng ta sẽ bắt đầu xướng tên Đức Giám mục Phêrô thay vì Đức Tổng Giám mục Phaolô.

Xin Chúa Thánh Thần, Đấng là nguồn mạch hiệp thông liên kết tất cả Gia đình Giáo phận chúng ta trong tình yêu hiệp nhất của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

TM. Văn phòng TGM Mỹ Tho

Lm. Phaolô Phạm Đăng Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072