Các nghi thức lễ sáng ngày 20/2 và Khai giảng năm học 2021-2022

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.” (Tv 119,105)
Câu trích trong sách Thánh Vịnh như là một thông điệp muốn gửi đến cho các anh chị đã tham gia các nghi thức vào Thánh lễ sáng ngày 20/2/2022.
 
Nghi thức đặc biệt đầu tiên là Tuyên hứa Bao đồng. Sau khi Cha Tuyên Uý kết thúc bài giảng, các em Nghĩa Sĩ đã tuyên xưng đức tin cùng với cộng đoàn và đọc lời hứa trước sách Thánh. Món quà mà Cha Tuyên Uý trao cho mỗi anh chị gồm sách Kinh Thánh Tân Ước và chuỗi tràng hạt mân côi như một lời nhắc nhớ siêng năng cầu nguyện và noi gương Chúa Giêsu và Mẹ Maria, cũng như là hành trang trên bước đường phụng sự Chúa.
Nghi thức tiếp theo là Trao khăn cho tân Huynh Trưởng, Dự Trưởng và Trợ Tá. Các anh chị không chỉ đơn giản là mang trên vai một chiếc khăn mới, mà còn là mang trong mình một nhiệm vụ mới. Đó chính là tận hiến bản thân mình cho Chúa, cho Giáo Hội, cho các hội đoàn, cho cả gia đình và tổ quốc.
Cuối cùng là nghi thức Ra mắt Ban Điều Hành nhiệm kỳ mới. Những thành viên trong Ban Điều Hành nhiệm kỳ mới bao gồm: Ban Quản Trị, các Trưởng Ngành và các Trưởng của các Ban Chức Năng. Mọi thành viên đọc lời hứa chu toàn trách vụ, thi hành đúng lý tưởng của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, tận dụng quyền hạn của mình cho công việc Tông đồ. Sau đó, Cha Tuyên Uý trao Bổ Nhiệm Thư làm minh chứng cho việc tín nhiệm Ban Điều Hành vào công tác đào tạo thiếu nhi của Xứ đoàn Thánh Linh – Giáo xứ Đức Hòa.
Sau khi thánh lễ kết thúc, anh Xứ Đoàn Trưởng đã phổ biến quy chế hoạt động của xứ đoàn trong năm học mới cho thiếu nhi và phụ huynh. Quy chế hoạt động bao gồm các mặt: học tập, hình thức kiểm tra, khen thưởng, kỷ luật, tổ chức. Tiếp đến, các giáo lý viên tiếp nhận các em thiếu nhi về lớp của mình để ghi danh và nhắc nhở một số nội dung cụ thể khác.
Thế là một ngày tươi vui đã mở ra một năm học mới sau một năm tạm ngừng sinh hoạt vì đại dịch. Ngày khai giảng, tuyên hứa Bao đồng, thăng cấp cho các Dự Trưởng, Huynh Trưởng, Trợ Tá, ra mắt Ban Điều Hành nhiệm kỳ mới diễn ra sốt sắng, tốt đẹp!
Ban Truyền Thông
Photographer: Toma Nguyễn Quang Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072