Caritas Mỹ Tho: Khởi công xây cầu bê tông tại tỉnh Long An

 

Caritas My Tho_Khoi cong cau Long An 01.jpg

 

Caritas My Tho_Khoi cong cau Long An 03.jpg

 

Caritas My Tho_Khoi cong cau Long An 04.jpg

 

Caritas My Tho_Khoi cong cau Long An 05.jpg

 

Sáng ngày 15.07.2014, Ban Caritas Mỹ Tho đã đến tham dự buổi lễ khởi công xây dựng cây cầu bê tông tại địa điểm Ấp 6, Xã Thạnh Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An. Tham dự buổi lễ khởi công có sự hiện diện của Cha Giám đốc Caritas Mỹ Tho Giacôbê Hà Văn Xung, quý Cha Tôma Bùi Công Dân và Cha Louis Huỳnh Thanh Tân – phụ trách Caritas tại Tỉnh Long An, quý sơ nhân viên văn phòng Caritas, quý anh Lê Văn Phúc, Trần Thanh Phong – đại diện Doanh nhân Công giáo Giáo phận Mỹ Tho.

Đúng 9g30, ông Nguyễn Văn Trở, Chủ tịch xã Thạnh Lợi, ông Phạm Văn Toán, Bí thư ấp 6, ông Dương Văn Dẫn, Trưởng ấp 6, và một số thành viên đại diện các Ban ngành của Xã Thạnh Lợi đã vui mừng tiếp đón phái đoàn.

Sau khi chào hỏi và giới thiệu các thành phần tham dự lễ khởi công, ông Chủ tịch xã đã trình bày thêm cách thức xây dựng cây cầu với sự vận động tham gia đóng góp công sức của bà con trong Ấp này. Sau đó, Cha Giám đốc cùng với Cha Louis Tân, đại diện Caritas Hạt Tân An giao kinh phí tài trợ cho ông Nguyễn Văn Trở, Chủ tịch xã và đại diện các ngành ở địa phương. Ông Chủ tịch xã hứa sẽ hoàn thành cây cầu đảm bảo chất lượng trong thời gian sớm nhất, để đưa vào sử dụng phục vụ cho việc đi lại của bà con trong Ấp, nhất là trẻ em đang đi học.

Dự án xây cầu bê tông này được Cha Louis Tân đề nghị tại phiên họp thường niên năm 2014. Sau khi đi khảo sát địa điểm trên và nhận thấy hoàn cảnh đi lại khó khăn của người dân, Caritas Mỹ Tho và Giới doanh nhân Công giáo đồng ý giúp đỡ để thực hiện dự án này. Vào ngày 16 tháng 04 năm 2014, Caritas Mỹ Tho đã nhận được bảng báo cáo dự án kỹ thuật do ông Võ Hoàng Mỹ lập. Cây cầu sau khi hoàn thành sẽ mang tên “Caritas Mỹ Tho” với thông số kỹ thuật chính như sau:

– Chiều dài cầu 20m – chiều ngang 2,5m – chiều cao so mặt nước là 2,35m.

– Cầu được xây 3 nhịp đặt trên 2 trụ bê tông cốt thép K/T 25x25cm.

Tổng kinh phí xây dựng theo dự toán là 250 triệu đồng.

(Caritas: 150 triệu; Doanh nhân Công giáo: 100 triệu; Dân địa phương: ngày công)

Trong ngày lễ khởi công, trời mưa như trút nước, xe Kôbe phải ngừng hoạt động. Dù vậy, bà con trong xóm Ấp vẫn hiện diện đông đủ và biểu lộ niềm vui mừng vì sắp có được cây cầu mới mà đã nhiều năm mong đợi. Hy vọng cây cầu mới sau khi xây dựng sẽ phục vụ tốt cho khoảng 100 hộ dân nghèo, chủ yếu sống bằng nghề nông.

Để tạo bầu khí thân thương và biểu lộ lòng biết ơn những người giúp đỡ, Chính quyền địa phương đã tổ chức bữa cơm trưa thân mật tại căn hộ số 292 Ấp 6, đại diện cho những hộ dân sử dụng cây cầu này.

Đoàn ra về lúc 12g30 và mọi người hẹn gặp lại nhau trong ngày khánh thành sắp tới.

 

VP. Caritas Mỹ Tho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072