Chúa Giêsu, niềm hy vọng của chúng ta đã toàn thắng

 

 

Giả sử bạn đang bị bắt cóc để đi làm nô lệ ở một đảo xa xăm và sẽ bị chết mòn vì đói khát và bệnh tật. Một người bạn thân rất trung tín, giàu có tìm mọi cách để đến và cứu bạn. Anh ta là người duy nhất có khả năng và ước muốn để cứu bạn. Chẳng may chuyện chưa thành thì anh ta bị giết chết và bạn vẫn là kẻ nô lệ ở đảo xa xăm. Nay bạn không còn ai để cứu bạn nữa và bạn không còn một hy vọng nào là mình sẽ được cứu thoát.

 

Giữa những đau khổ của người làm nô lệ, bạn vẫn luôn ước mong được cứu thoát. Bạn nhớ đến người bạn cũ đã vì bạn mà thiệt thân. Càng nghĩ bạn càng đau lòng, hối hận, tuyệt vọng. Sự tuyệt vọng làm cho bạn nghĩ về bạn nhiều hơn là về người anh bạn tốt bụng nhưng thiếu khả năng.

 

Trong Mùa Chay và đặc biệt trong Tuần Thánh, chúng ta tưởng niệm cuộc tử nạn, chịu chết và phục sinh của Chúa Giêsu Kitô, người chúng ta gọi là Đấng Cứu Độ của chúng ta.

Nhưng chúng ta không nhớ đến người như người nô lệ trong cảnh thất vọng.

 

Chúa Giêsu đã hiến mạng sống mình để cứu vớt chúng ta và Ngài đã hoàn tất sứ mạng Thiên Chúa Cha đã trao phó cho Ngài. Ba Ngôi Thiên Chúa trên cây thánh giá đã toàn thắng trên tất cả mọi tội lỗi, thù hằn, ghen tức và cuối cùng là sự chết.

 

Chúa Giêsu đã Phục Sinh.

 

Chúng ta tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu với đầy lòng tri ơn và tâm trí vui mừng. Sự sáng của Chúa Giêsu Phục Sinh chiếu soi trên những gương mặt của chúng ta trong Tuần Thánh và Tam Nhật. Chúng ta tụ họp để thờ phượng vị Vua vinh hiển, yêu thương ta đến nỗi chịu nạn thay cho ta; sống lại để chúng ta cùng được sống lại với Người vì Người đã chiến thắng sự chết.

 

Chúng ta đang sống trong cuộc sống khó khăn bao lâu chúng ta còn ở trên trái đất. Nhưng Chúa Giêsu, Vua của vũ trụ, biến đổi khó khăn trên chiến trường thành những vinh thắng ngay cả khi theo cách nhìn nhãn tiền, cây thánh giá có nghĩa là Đấng Cứu Độ của chúng ta đã chết. Không, Ngài đã sống lại và sự chết đã thua khoảng 2000 năm trước. Chúng ta cũng sẽ được sống lại vinh quang với Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ của chúng ta.

Cuộc khổ nạn, chịu chết và phục sinh của Chúa Giêsu.

 

 

Nguồn: WTGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072