Chúa Nhật Lễ Chúa Kitô Vua, Chúa Nhật của tình thương.

 

Hôm qua Chúa nhật lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, kết thúc năm phụng vụ, giáo xứ Đức Hòa đã ủng hộ cho giáo họ An Khang thuộc giáo xứ Văn Lăng, hạt Kiến Xương, giáo phận Thái Bình, do cha Micae Maria Phạm văn Tuân, CMC quản nhiệm.
Mặc dù lễ chiều trời đổ mưa, anh chị em giáo dân vắng nhiều nhưng số tiền ủng hộ khá tốt. Cha Đaminh mời gọi giáo dân ủng hộ một cách khá khiêm tốn và dí dõm: ” Cuối năm các công ty thường ‘sổ hàng’ để tổng kết doanh thu, hôm nay là Chúa Nhật Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, cũng là cuối năm Phụng Vụ, tôi mời gọi Anh Chị Em cũng sổ, nhưng là ‘Sổ Lòng‘ “. Kết quả thật bất ngờ, tổng số tiền ủng hộ là 61,590,000 vnđ và Cha Đaminh đã kêu gọi một công ty đóng góp thêm 10,000,000 vnđ.
Nhân tiện đây cũng nói thêm về giáo họ An Khang. Cha Micae Maria Tuân mới nhận xứ được hơn một năm, khi cha nhận họ thì nhà thờ đang xây dỡ dang. Cha mới thụ phong được 2 năm, là cha Dòng, chưa có kinh nghiệm mục vụ, biết kiếm đâu ra tiền để hoàn thành. Giáo họ có khoảng hơn 100 giáo dân, tính ra khoảng 30-40 hộ, mỗi người chỉ có 400 m2 đất canh tác, một năm 2 vụ lúa, thu hoạch khoảng 5-6 tạ với giá khoảng 500-600 vnđ/ kg, như vậy thu nhập đầu người mỗi năm trên dưới khoảng 3,000,000-4,000,000 vnđ. Giáo dân ít và thu nhập như vậy thì nhà thờ biết tới khi nào mới xong, cho dù là hạng mục nhỏ.
Giáo xứ Đức Hòa là giáo xứ đầu tiên ủng hộ, và theo như lời Cha Tuân cũng như ban hành giáo nói: “chắc không hy vọng có giáo xứ tiếp theo để ủng hộ”. Bởi vì hai ba năm qua ban hành giáo đã lang thang khắp đất Sài Gòn, chỉ xin được một ít từ những anh chị em đồng hương, nếu có một giáo xứ nào đó nhận lời thì cũng phải xếp hàng đợi từ 7-8 năm, nhưng chẳng có giáo xứ nào, vì không có ai làm cầu nối.
Với số tiền giáo xứ ủng hộ khá khiêm tốn, nhưng đây lại là niềm vui rất lớn đối với Cha Tuân và giáo họ.
Cha và ban hành giáo đã hân hoan ra về trong cơn mưa nhẹ hạt, và Cha cũng không quên nói lời tri ân và cám ơn giáo xứ Đức Hòa đã yêu thương Cha.

 

Domliem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072