Chuỗi Mân Côi – sức mạnh của các vị tử đạo

 

1150939 649310398426342 958040464 n

 

Tràng hạt Mân Côi không chỉ là sự ủi an trong tay các vị thánh trên giường chết, mà nó còn là sức mạnh của các vị tử đạo nữa. Ai có thể không biết rằng tràng hạt Mân Côi của Mẹ Maria đã trao ban sức mạnh cho nhiều vị tử đạo? Sau đây là một giai thoại trích từ các tài liệu tử đạo của 11 nữ tu dòng Orsoline tại Valenciennes đã được tôn phong hiển thánh năm 1920.

Mười một trinh nữ thánh hiến đã bị kết án tử và các chị chuẩn bị cử chỉ tình yêu cuối cùng với lời cầu nguyện sâu xa, để không run sợ và tươi vui tiến tới cực hình.

Khi bị dẫn tới các lý hình, các chị bị tước bỏ tu phục và chỉ có một chiếc áo trên người. Tất cả đều cầm tràng hạt Mân Côi trong tay. Các lý hình muốn giật các tràng chuỗi ấy, nhưng các chị van nài họ đừng lấy mất vật qúy ấy. Bọn lý hình đã không thể hiểu tràng hạt Mân Côi có thể dùng để làm gì trên đoạn đầu đài. Cả viên thẩm phán cũng nhạo cười, nhưng ông ra lệnh trói tay các chị lại và để Tràng hạt Mân Côi trên đầu các chị… như thể đội triếu thiên trước cho các chị.

Các trinh nữ thánh vui mừng đi qua thành phố, vừa đi vừa hát kinh cầu Đức Bà. Tới chỗ hành hình các chị đã muốn hôn tay các lý hình, và đám đông cảm động trông thấy tất cả các chị đều tỏ ra sốt sắng muốn là người chết trước vì Chúa Giêsu. Linh hồn các chị bay về Trời, trong khi các chiếc đầu đội triều thiên tràng hạt Mân Côi của Mẹ Maria rơi xuống đất.

Câu chuyện trên đây khiến người ta nhớ tới điều mà Đức Cha Fulton Sheen coi như nguồn gốc xa xưa của chuỗi Mân Côi Thánh với sự duyên dáng và thơ phú: ”Vào thời các vị tử đạo tiên khởi… khi các trinh nữ trẻ tuổi bước đi trên các của đấu trường Colosseo để gặp cái chết, họ mặc áo đẹp và trang điểm trán của mình với các vòng hoa hồng, để tươi vui đi gặp Vua các vua, vì Người mà họ chết; khi đêm về, các tín hữu kitô đến lượm các vòng hoa hồng và cầu nguyện trên các vòng hoa đó bằng cách đọc một lời kinh cho mỗi bông hồng”.

Chúng ta không nghi ngờ rằng đối với tất cả những ai sùng mộ Kinh Mân Côi Thánh vòng hoa được chúc phúc sẽ là vòng hoa hồng không thể tàn phai, mà Mẹ Thiên Chúa sẽ đặt trên đầu họ trong thành Giêrusalem trên trời.

Như thế chúng ta cũng hãy yêu mến Chuỗi Mân Côi. Chúng ta hãy yêu mến Kinh Mân Côi và cứu vãn Kinh Mân Côi như các Thánh đã làm. Chúng ta hãy yếu mến Kinh Mân Côi và cứu vãn nó trong hình thái đã được thánh hiến từ bao thế kỷ qua bởi tình yêu đối với Mẹ Maria, và đã được xác định cho luôn mãi bởi việc lần hạt của chị Bernadette Soubirous ở Lộ Đức, dưới cái nhìn hiền mẫu của Đức Mẹ Vô Nhiễm, và bởi các lời xin khẩn thiết của Đức Mẹ Fatima.

 

Nguồn: Vatican Radio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072