“Cứ dọn cho dân chúng ăn!”

Trong những ngày vừa qua, giáo xứ Đức Hòa đã trao tặng những phần quà cho những hộ gia đình trong khu vực cách ly, phong tỏa và những hộ gia đình ở nhà trọ, không phân biệt Tôn Giáo. Tuy món quà không lớn nhưng đó cũng là tấm lòng của giáo xứ dành cho những gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh ở nhiều địa phương, cũng như các tỉnh thành khác.

Hiện tại Long An, điển hình là xã Đức Hòa với nhiều khu vực bị phong tỏa, nhiều người phải đi cách ly tập trung. Hiện tại chỉ những ngành sản xuất thật sự cần thiết mới được phép hoạt động như: y tế, sản xuất lương thực, thực phẩm .v..v. Chính vì vậy, rất nhiều người không có việc làm, không có nguồn thu nhập, nhiều người không có tiền để trả tiền trọ, nhiều gia đình thiếu thốn lương thực cùng nhiều khó khăn khác.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh, nhà nhà, người người đều gặp khó khăn, nhưng đứng trước nhu cầu của các anh chị em nghèo đói, thiếu thốn xung quanh, chúng ta không thể làm ngơ. Dù biết rằng sức người có giới hạn, nhưng một lần nữa sứ điệp Lời Chúa nói với chúng ta rằng: “Cứ dọn cho dân chúng ăn!” (2V 4, 42) vì với quyền năng của Thiên Chúa thì không có gì là không thể. Tuy nhiên, Thiên Chúa cần sự cộng tác nhiệt tình của mỗi người chúng ta. Vì thế, hơn lúc nào hết, đây là thời điểm mà mỗi người được mời gọi trở thành tấm bánh cho người khác, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ những gì mình có cho anh chị em đồng loại xung quanh. Và chính nhờ dấu chỉ yêu thương này họ sẽ biết chúng ta là anh em chung một Cha trên trời.

Nguồn: TT GX Đức Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072