Đại hội quốc tế Lòng Chúa Thương Xót 2014 (17/8/2013)

 

ĐẠI HỘI QUỐC TẾ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA NĂM 2014

SẼ NHÓM TẠI BOGOTA BÊN COLOMBIA

 

BOGOTA : Hội Đồng Giám Mục Colombia đã thông báo cho tín hữu biết Đại hội quốc tế lòng Thương Xót Chúa sẽ được triệu tập trong các ngày từ 15 đến 19 tháng 8 năm 2014 tại Bogota, thủ đô Colombia.

Đức Cha Julio Hernando Carcia Giám Mục Istima Tado, Chủ tịch Ủy ban tổ chức đại hội, đã cho biết như trên trong cuộc họp báo ngày 08.08.2013. Đức Cha cho biết đại hội sẽ là dịp giúp chữa lành các vết thương do các xung đột bạo lực đã gây ra cho đất nước Colombia trong 60 năm qua. Các vấn đề mà dân nước Colombia phải đương đầu là các thách đố rất lớn. Vì thế đại hội quốc tế lòng Thương Xót Chúa sẽ là cơ may thăng tiến việc hoán cải bao gồm cả các dấn thân chính trị xã hội và các thực tại cụ thể trong cuộc sống.

Tin trên đã được loan báo trong khi chính quyền và lực lượng du kích quân FARC tiếp tục thương thảo để chấm dứt các xung đột vũ trang kéo dài hơn nửa thế kỷ khiến cho 600.000 người thiệt mạng.

Trước đây Đại hội quốc tế Lòng Thương Xót Chúa đã được triệu tập tại Roma năm 2006 và bên Ba Lan năm 2011. Đức Hồng Y Christophe Schoenborn, Tổng Giám Mục Vienne, coi Đại hội quốc tế Lòng Thương Xót Chúa tại Bogota là cơ may lớn cho Colombia, vì quốc gia này đang ở trong tiến trình hòa giải và hòa bình. Và sứ điệp Lòng Thương Xót Chúa càng được phổ biến bao nhiêu, thì càng có nhiều người có thể ra khỏi tình trạng bạo lực này bấy nhiêu.

Đức Cha Jose Daniel Falla Robles, Tổng thư ký Hội Đồng Giám Mục Colombia, cho biết tha thứ là khía cạnh quan trọng của đức tin. Tín hữu cần phải có hòa bình, hòa giải và tha thứ trong tim, và điều này đòi hỏi phải có lòng thương xót (CNA 12.08.2013)

 

Nguồn: RV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072