Đấu giá xe mô tô & áo khoác của ĐTC

 

Ngày 06-02 vừa qua, chiếc môtô Harley Davidson và chiếc áo khoác da có chữ ký của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được bán đấu giá tại Pháp, thu được hơn 350.000 euro.

Chiếc môtô được tặng cho Đức Thánh Cha hồi tháng Sáu năm ngoái nhân kỷ niệm 110 năm dòng xe Mỹ nổi danh này. Chiếc Harley Davidson có chữ ký của Đức giáo hoàng đã được bán đấu giá 210.000 euro (284.000 euro kể cả lệ phí), tức là gần gấp 15 lần giá bán bình thường của nó, theo tờ Wall Street Journal.

Củng theo tờ báo này, người mua chiếc xe đã đặt giá qua điện thoại và yêu cầu giữ kín danh tính, tuy nhiên nhà đấu giá Bonhams tiết lộ rằng có cơ may chiếc xe sẽ ở lại ở châu Âu.

Tiếp theo việc bán chiếc môtô, một chiếc áo khoác da –cũng có chữ ký của Đức Thánh Cha– đã được bán với giá hơn 50.000 euro.

Khi công bố sẽ bán đấu giá chiếc Harley Davidson hồi mùa Thu năm ngoái, Đức Thánh Cha cũng cho biết toàn bộ số tiền thu được sẽ dành tài trợ cho việc tu sửa nhà trọ Don Luigi di Liegro của Caritas và cho bếp ăn tại trạm tàu điện ngầm và xe lửa Termini của Roma.

Caritas Roma cho biết hai dự án này đã hoạt động từ năm 1987 để giúp xoa dịu nỗi đau của gần 1.000 người mỗi ngày.

Trước đây, Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng khuyến khích các giáo sĩ và tu sĩ phải khiêm tốn trong việc chọn phương tiện di chuyển. Hồi tháng Bảy năm ngoái, ngài nói với một nhóm chủng sinh và tập sinh rằng ngài cảm thấy đau lòng mỗi khi thấy một linh mục hay một nữ tu có một chiếc xe mới và đẹp. Và Đức Thánh Cha khuyên họ chọn một chiếc xe đơn giản hơn: “Nếu anh em thích chiếc xe đẹp ấy, hãy nghĩ đến bao nhiêu trẻ em đang chết đói”.

Khi còn là hồng y ở Argentina, Đức Thánh Cha Phanxicô đã được nhiều người biết đến với việc dùng phương tiện giao thông công cộng.

Hồi tháng Chín năm ngoái, Đức Thánh Cha đã nhận một chiếc Renault 4 cũ đã chạy được 186.000 dặm, là món quà do một linh mục người Ý tặng cho ngài.

 

Theo CNA/EWTN News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072