Đêm lửa trại của giới trẻ giáo xứ

Từ chiều ngày 24/1 đến rạng sáng 25/1/2014 vừa qua, được sự đồng ý và hỗ trợ từ Cha sở Đaminh, giới trẻ giáo xứ Đức Hòa đã tổ chức thành công đêm lửa trại sinh hoạt cùng nhau.
Đêm lửa trại đã được tổ chức trong khuôn viên của giáo xứ với sự tham gia của hơn 30 bạn trẻ thuộc các Hội đoàn trong giáo xứ như: Ban Huynh trưởng, Ban Lễ sinh, Ban Ca đoàn,… Đêm lửa trại nhằm giúp các bạn trẻ thêm gắn bó với nhau hơn, gắn bó với giáo xứ hơn và giúp các bạn có một đêm đón năm mới cùng nhau.
Chương trình đã được diễn rất sôi nổi và thú vị cùng với nhiều phần chương trình khác nhau:
Từ 14 giờ đến 15 giờ ngày 24/1, mọi người bắt đầu tập trung, chia nhóm, phân công công việc và cùng nhau chuẩn bị sân chơi, chuẩn bị nơi sinh hoạt.
Từ 15 giờ đến 16 giờ, các nhóm chuẩn bị cho phần thi nấu ăn: người thì mua nguyên liệu nấu ăn, người thì tìm củi, người thì làm bếp,… Tất cả các bạn trẻ tất bật làm các công việc, phối hợp với nhau khá nhịp nhàng.
Kế đến, từ 16 giờ đến 18 giờ, các nhóm cùng nhau thi nấu ăn. Các bạn trẻ rất hào hứng trổ tài nấu ăn của nhóm mình, do mỗi nhóm được cấp một khoảng kinh phí, nên tất cả các nhóm nấu rất nhiều các món ăn như: làm bún, canh chua, thịt chiên,…
Sau khi hoàn tất việc làm các món ăn, đến 18 giờ là phần thi đánh giá các món ăn. Phần đánh giá món ăn do Cha sở Đaminh đảm nhận. Phần đánh giá món ăn của Cha dành cho các nhóm có rất nhiều điều vui nhộn, như là: món ăn quá mặn, món ăn quá nhạt, hoặc món có mùi vị “lạ” như mùi khói,…
Sau phần thi đánh giá món ăn, mọi người bắt đầu cùng nhau thưởng thức thức ăn do chính tay các nhóm thực hiện. Tuy thức ăn không được hoàn hảo như mong đợi, nhưng tất cả các bạn trẻ đã rất vui và cảm thấy thêm phần khắn khít nhau hơn.
Đến 19 giờ chương trình trò chơi bắt đầu với nhiều trò chơi thú vị và độc đáo, như: tìm kẹo trong bột, thổi bột, làm bể bong bóng,… Các đội đã tranh tài rất hăng hái với nhau, tạo nên những tình huống rất vui nhộn, tràn đầy những tiếng cười rất sảng khoái.
Đến 22 giờ, mọi người làm vệ sinh cá nhân sau khi đã chơi trò chơi, để tiếp tục tham dự vào giờ cầu nguyện đêm. Mọi người cùng tham gia cầu nguyện Taize, buổi cầu nguyện có chủ đề là “ Theo Chúa Giêsu”. Giờ cầu nguyện đã được diễn ra trên cung thánh giáo xứ rất sốt sắng trong bầu không khí tràn ngập ánh nến và những bài thánh ca không lời.
Sau khi cầu nguyện xong, lúc 11 giờ, mọi người bắt đầu cùng nhau trở về sân sinh hoạt, cùng nhau đốt lửa. Sau đó, mọi người ngồi vòng tròn chung quanh lửa để cùng nhau trò chuyện, ăn nhẹ, sinh hoạt, văn nghệ với nhau trong bầu khí se lạnh của những ngày đầu xuân. Đến 2 giờ sáng ngày 25/1, mọi người đi nghỉ đêm.
5 giờ sáng mọi người cùng tham dự thánh lễ Misa. Sau khi tham dự thánh lễ xong, mọi người cùng nhau dọn dẹp sân chơi, thu dọn các vật dụng gọn gàng.
Đến 7 giờ sáng, công việc dọn dẹp hoàn tất. Tất cả các bạn trẻ ra về với đầy niềm vui và nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Một vài hình ảnh:

 

1

 

2

 

6

 

10

 

5

 

na

 

na1

 

na3

 

nktan

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072