Đêm Trung thu của giáo xứ năm 2014

 

tt18914

 

tt28914

 

(Hình ảnh đang được cập nhật)

 

Cứ mỗi dịp Trung thu đến, Giáo xứ Đức Hòa lại tổ chức một đêm hội Trung thu cho tất cả các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ. Riêng năm nay, có một điều đặc biệt hơn là: Giáo xứ Đức Hòa đã phối hợp cùng Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua ( thuộc Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – TP.HCM ) tổ chức một chương trình hội chợ Trung Thu với chủ đề là “Vầng trăng Giêsu” cho khoảng 700 em thiếu nhi rất sôi động và vui tươi vào đêm ngày thứ hai 08/09/2014 (ngày 15/8 âm lịch).

Từ 17 giờ 30, anh chị huynh trưởng giáo xứ Đức Hòa cùng anh chị huynh trưởng xứ đoàn Kitô Vua bắt đầu đón tiếp và phát vé trò chơi tại cổng vào cho các em thiếu nhi. Các em thiếu nhi đến tham dự ngày một rất đông với niềm vui hớn hở trên gương mặt.

 

Đến 18 giờ, đêm hội Trung thu được bắt đầu với Thánh lễ cầu cho các em thiếu nhi.

Trong Thánh lễ, Cha sở Đaminh Nguyễn Thanh Liêm đã gửi gắm đôi điều đến các em thiếu nhi. Cha nhắn nhủ các em thiếu nhi một cách dí dỏm: Hãy luôn sống chăm ngoan, thành thật, và “đừng nói dối như Cuội”. Cuối Thánh lễ, Cha Đaminh có gửi lời chúc đến các em thiếu nhi sẽ có được một đêm vui chơi Trung thu thật nhiều tiếng cười và sẽ có được nhiều quà bánh đem về.

Thánh lễ diễn ra trong khoảng 30 phút. Đến khoảng 18 giờ 30, Thánh lễ kết thúc.

Sau Thánh lễ, không khí đêm hội Trung thu rộn ràng hơn với các tiết mục nhảy múa, hoạt ca do chính các em thiếu nhi thuộc Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ Đức Hòa biểu diễn.

Đến 19 giờ 10, chương trình văn nghệ kết thúc. Kế đến là phần khai mạc các gian hàng trò chơi của Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua. Có tất cả 5 gian hàng trò chơi, với các trò chơi đầy lôi cuốn như: nuôi thú, săn nai, lô tô, sút bóng, ném lon,… Đến lúc này các em thiếu nhi đã tham gia rất đông.

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi và trúng thưởng được rất nhiều phần quà như: áo, bánh, kẹo, lồng đèn, vở, bút,…. Tổng số phần quà đã phát khoảng 1200 phần.

Đêm hội đã diễn ra rất sôi nổi, kéo dài hơn 1 giờ 30 phút.

Đến 20 giờ 30, đêm hội dần kết thúc. Các em thiếu nhi ra về với đầy quà bánh trong tay, rạng rỡ nụ cười trên gương mặt; không chỉ các em hớn hở mà dường như quý phụ huynh cũng rất vui.

21 giờ, chương trình đêm hội Trung thu khép lại. Mọi người cùng thu dọn vệ sinh trong khuôn viên.

Đến 21 giờ 30, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Kitô Vua chia tay giáo xứ Đức Hòa ra về, Cha sở Đaminh đã gửi lời cảm ơn đến xứ đoàn vì đã mang đến cho thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ Đức Hòa một đêm Trung thu tràn đầy niềm vui và cùng hẹn gặp lại nhau vào năm tới.

 

nktan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072