Đêm vọng mừng Chúa Giáng sinh năm 2013

Sau gần một tháng chuẩn bị, thì vào tối ngày 24 tháng 12 năm 2013, Giáo xứ Đức Hòa đã tổ chức đêm vọng mừng Chúa Giáng sinh. Đêm lễ có sự tham gia đông đảo của các Hội đoàn, giáo dân trong giáo xứ và cùng sự góp mặt của các anh chị em lương giáo trong khu vực địa phương.
Đêm vọng mừng Chúa Giáng sinh đã được diễn ra rất sôi nổi.
Vào 19 giờ là phần mở đầu chương trình đêm vọng mừng Chúa giáng sinh với phần giới thiệu của Cha sở Đaminh về ý nghĩa của đêm lễ và thứ tự các hoạt động diễn ra trong đêm lễ.

 

gs1

Phần khai mạc đêm vọng mừng Chúa Giáng sinh

Sau phần giới thiệu của Cha sở Đaminh là phần biểu diễn hoạt cảnh do giới trẻ giáo xứ Đức Hòa thực hiện dưới sự hướng dẫn tập luyện của quý Dì. Nội dung của màn hoạt cảnh là: Thuật lại những việc xảy ra từ khi Mẹ Maria và Thánh cả Giuse nên duyên vợ chồng cho đến khi ba nhà đạo sĩ đến bái lạy Hài nhi Giêsu nơi hang đá bò lừa trong đêm đông giá lạnh. Màn hoạt cảnh này được thực hiện trước Thánh lễ nhằm hướng tâm tình của cộng đoàn vào giờ phút thiêng liêng Con Thiên Chúa làm người.

 

gs10

 

gs13

Hoạt cảnh đêm vọng Giáng sinh

 

Sau khi màn hoạt cảnh kết thúc thì mọi người bắt đầu ổn định, thinh lặng để bắt đầu Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh và cầu bình an. Thánh lễ được cử hành vào lúc 20 giờ, mọi người tham dự rất đông. Thánh lễ kéo dài trong khoảng 1 giờ. Trong Thánh lễ, Cha sở Đaminh nhắn gửi nhiều điều đến mọi người, kêu gọi mọi người hãy sống bác ái – yêu thương – chia sẻ cho nhau nhiều hơn trong xã hội phức tạp ngày nay. Cuối Thánh lễ, Cha sở Đaminh đã nhắn gửi lời chúc sức khỏe, niềm vui đến mọi người trong đêm Giáng sinh năm nay.

 

gs3

 

Thánh lễ kết thúc. Kế đến là phần văn nghệ, chương trình văn nghệ gồm nhiều tiết mục thú vị khác nhau như: ảo thuật do ảo thuật gia khách mời thực hiện; đơn ca, tứ ca, nhảy hiện đại do các bạn trẻ trong Ban Ca đoàn và Ban Lễ sinh biểu diễn, hoạt ca do anh chị thuộc Ban Huynh trưởng biễu diễn,… Xen kẻ với chương trình văn nghệ là chương trình bốc thăm trúng thưởng, nhằm trao tặng những phần quà giáng sinh đặc biệt cho mọi người có mặt trong đêm Giáng sinh.

Sau chương trình văn nghệ là phần phát quà trong đêm giáng sinh cho tất mọi người, các phần quà gồm có bánh, kẹo các loại.

Đến 22 giờ, thì chương trình đêm vọng mừng Chúa Giáng sinh kết thúc. Mọi người lần lượt ra về vui vẻ vì đã có một đêm mừng kỉ niệm Chúa giáng sinh ý nghĩa và an lành.

 

Để xem thêm ảnh, xin: NHẤP Ở ĐÂY 

 

nktan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072