Đọc kinh Mân Côi tháng 10 (30/9/2013)

Tháng 10 lại đến, tháng dành cho Mẹ Maria. Phụng vụ bước vào tháng Mân côi. Suốt tháng này, lòng sùng kính của dân Chúa đối với Đức Mẹ mang một đặc điểm riêng. Đó là cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi. Mọi tín hữu được cùng với Đức Mẹ trên từng cây số cuộc đời Chúa Giêsu và theo phong cách của Đức Mẹ là “lưu giữ và suy niệm trong lòng” qua từng lời kinh chuỗi hạt Mân côi. Tràng hạt Mân côi là một hành trang và là phương tiện “bỏ túi”, “đeo tay” “đeo cổ” gọn nhẹ. Lời kinh kỳ diệu này giúp thánh hóa bản thân, gia đình và xã hội. Kinh Mân côi không khác gì điện thoại di động hòa đời người vào mạng lưới sự sống thiêng liêng.

Chuỗi Mân Côi trong tiếng Latinh là “rosarium” nghĩa là “vườn hoa hồng”. Tháng 10, lần hạt Mân côi, đoàn con cái hiếu thảo dâng biết bao hoa hồng lên Đức Mẹ. Bằng chuỗi Mân côi, Giáo hội trở thành một vườn hồng mênh mông, hương thơm sắc đẹp tiến dâng Mẹ hiền.

Vì thế, vào tháng 10 này. Giáo xứ Đức Hòa sẽ tổ chức rước Đức Mẹ đến từng nhà cầu nguyện Mân Côi vào mỗi buổi tối.

 

Đặc biệt:

Đối với những anh chị em di dân, thì giáo xứ sẽ tập hợp và lên danh sách, để các Hội – Đoàn sẽ đến từng nhà anh chị em di dân để cầu nguyện vào tháng Mân Côi này.

RIêng đối với anh chị di dân chưa đăng kí thông tin, địa chỉ liên lạc, số điện thoại,…cho giáo xứ; thì xin liên hệ với Cha sở để cung cấp hoặc bổ sung thông tin cần thiết. Để các Hội – Đoàn có thể liên lạc và đến cầu nguyện cùng gia đình anh chị em.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072