Giáo xứ mừng Chúa giáng sinh 2014

 

gs34241214

 

gs35241214

 

Xem ảnh đêm Giáng sinh 2014:

 

XEM ALBUM ẢNH PHẦN 1

 

XEM ALBUM ẢNH PHẦN 2

 

 

Sau gần một tháng chuẩn bị, thì vào tối ngày 24 tháng 12 năm 2014, Giáo xứ Đức Hòa đã tổ chức chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh 2014. Chương trình có sự tham gia đông đảo của các Hội đoàn, giáo dân trong giáo xứ và của các anh chị em lương giáo trong khu vực địa phương đến giáo xứ tham quan.

 

Chương trình Mừng Chúa Giáng sinh đã được diễn ra rất náo nhiệt.

 

Ngay từ 17 giờ, những ông già Noel của giáo xứ đã phát quà giáng sinh cho các em thiếu nhi ở cổng vào, hơn 1500 phần quà đã được gửi tặng đến các em. Các em thiếu nhi nô nức cùng quý phụ huynh tập trung ở khuôn viên giáo xứ ngày một đông dần. Rất nhiều người đến giáo xứ, ước tính có khoảng 3000 người đã đến tham quan giáo xứ trong đêm Mừng Chúa Giáng sinh.

Vào 19 giờ là phần mở đầu chương trình đêm vọng Mừng Chúa giáng sinh với phần giới thiệu của Cha sở Đaminh về ý nghĩa của đêm lễ và thứ tự các hoạt động diễn ra trong đêm lễ.

Sau phần giới thiệu của Cha sở Đaminh là phần Hoạt cảnh do giới trẻ giáo xứ Đức Hòa diễn xuất dưới sự hướng dẫn của các Dì thuộc Dòng Mến Thánh Giá Tân An. Nội dung của màn hoạt cảnh thuật lại việc: Gia-cóp đoạt quyền trưởng nam của anh trai mình là Êsau, hành trình trốn đi và hồi hương, anh em Gia-cop làm hòa; vợ chồng Gia-ca-ri-a và Isave được Thiên Chúa chúc lành; Đức Maria và Thánh Giuse chào đón Chúa Hài Nhi sinh ra. Màn hoạt cảnh này được thực hiện nhằm hướng tâm tình của cộng đoàn vào giờ phút thiêng liêng Con Thiên Chúa làm người.

Kế đến là phần văn nghệ, chương trình văn nghệ Mừng Chúa Giáng sinh năm nay có nhiều tiết mục mới thú vị như: ảo thuật, kịch và xổ số. Xen vào đó là các tiết mục đơn ca, hoạt ca, nhảy,… do anh chị em giáo dân và các em thiếu nhi trong các Hội đoàn trong giáo xứ biểu diễn.

 

Sau khi chương trình văn nghệ kết thúc thì mọi người bắt đầu ổn định, thinh lặng để củng bước vào phần quan trọng trong đêm Giáng sinh, đó là Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh và cầu bình an. Thánh lễ được cử hành vào lúc 22 giờ. Thánh lễ kéo dài trong khoảng 1 giờ. Trong Thánh lễ, Cha sở Đaminh đã trình bày về nguồn gốc và ý nghĩa đích thực của ngày lễ Chúa Giáng sinh. Cuối Thánh lễ, Cha sở Đaminh đã nhắn gửi lời chúc sức khỏe, niềm vui đến mọi người trong đêm Giáng sinh năm nay.

Đến 23 giờ, thì chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc. Mọi người lần lượt ra về vui vẻ vì đã có một đêm mừng kỉ niệm Chúa giáng sinh ý nghĩa và an lành.

 

 

 

nktan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072