Hội nghị về Tân Phúc âm hóa ở châu Á (11/10/2013)

Hội nghị về Tân Phúc âm hóa ở châu Á tổ chức tại Philippines

 

 

WHĐ (10.10.2013) – Một Hội nghị về Tân Phúc âm hóa ở châu Á sẽ được tổ chức tại Philippines trong tháng này. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Năm Đức Tin và là sáng kiến của Đức hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng giám mục Manila.

Theo hãng thông tấn Fides, 5.000 đại biểu thuộc các giáo phận của Philippines cũng như các nước châu Á khác sẽ tập trung tại Đại học Santo Tomas ở Manila trong suốt ba ngày Hội nghị, từ 16 đến 18 tháng Mười.

Đức hồng y Tagle nói: “Đây là cao điểm của Năm Đức Tin trong Tổng Giáo phận Manila. Giáo hội tại Philippines đã luôn giữ vai trò nổi bật về truyền giáo tại châu Á. Vì thế chúng tôi đã mời các giám mục, linh mục và các đại diện của các Giáo hội châu Á khác”.

Trong số các đại diện được mời tham dự Hội nghị có các đoàn đại biểu đến từ Đài Loan, Việt Nam, Myanmar và Brunei.

Ngày đầu tiên Hội nghị thảo luận về các các con đường khác nhau gặp gỡ Thiên Chúa: từ Lời Chúa và cầu nguyện đến cái đẹp, nghệ thuật và cả các phương tiện truyền thông mới. Ngày thứ hai Hội nghị bàn về một số khía cạnh của sự hiệp thông và đổi mới trong Giáo hội, nhất là việc đào tạo, phụng vụ, giáo dân, đời sống thánh hiến và gia đình.

Đức hồng y Tagle dự kiến ​​sẽ phát biểu trong ngày bế mạc Hội nghị và sẽ nói về chủ đề “Chiều kích truyền giáo của Phúc âm hóa”. Trong Thánh Lễ bế mạc sẽ có phần lặp lại lời hứa Rửa tội, đi rước trên đường phố Manila, và công bố một sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Nguồn: WHĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072