Kinh Mân côi giúp từ bỏ thói hư tật xấu

 

Con người trần gian của chúng ta không ai lại không có nhiều tánh hư tật xấu nếu được liệt kê ra trên trang giấy, chắc sẽ không đủ vì có rất nhiều tội chúng ta phạm mà đã biện hộ cho đó là không phải tội. Như bao nhiêu cái nói xạo, khen xạo, đồng tình xạo, dụ dỗ xạo, v.v…. Nhưng nếu có phải chúng ta xạo được từ chuyện nhỏ thì theo cái đà ấy chúng ta sẽ xạo được ở những chuyện lớn như tội cướp của, giết người, phá thai, làm hôn phối giả, mua bán người, v.v….

Nếu hết thảy mọi người chúng ta ý thức và hiểu được linh hồn sống đời của chúng ta là quan trọng và tiền của, kho tàng, quyền hành trên trần gian chẳng có là gì trước nhan thánh Chúa và chẳng là gì có thể so sánh cho bằng cuộc sống muôn đời ở Trên Thiên Đàng …. thì chúng ta còn chần chờ gì mà không tìm chạy đến cùng Đức Mẹ Maria mà dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi để xin Mẹ che chở, hướng dẫn, an ủi, bao che và mở những cánh cửa dẫn đưa chúng ta vào Con Đường đến Nhà Cha ta trên Trời.

Như ai thích chơi game trên internet sẽ hiểu con đường đi đến để tìm kho tàng thì rất là khó khăn. Nhưng trong game thì nó cho chúng ta chết đi sống lại bao nhiêu lần cũng được miễn là chúng ta chịu bỏ tiền ra mua thêm cho một lần đầu thai nữa (life) để tiếp tục được chơi và cứ thế!.

Nhưng ở đây chúng ta muốn nói đến một linh hồn là giống thiêng liêng chẳng hề chết được có nghĩa một là chúng ta biết chọn sống Nơi nào để chúng ta Đến sau khi lìa đời. Cách thông minh thì chúng ta sẽ được sống muôn đời hạnh phúc; còn cách khờ dại thì linh hồn chúng ta sẽ bị sống ở Hỏa Ngục muôn đời trong cực hình, trong nghiến răng mà chẳng có ngày được ra.

Suốt bao thế kỷ qua, con người có đạo cũng như không có đạo ai cũng hiểu và biết được chuyện vô cùng kỳ diệu là Đức Mẹ Fatima hiện ra cùng ba trẻ và những phép lạ được liên tục ban cho đến ngày hôm nay là vô số người đến xin với Mẹ đã được Mẹ chữa cho lành bệnh cả phần xác lẫn phần hồn, hay ít nhất thì Mẹ cũng ban cho họ được ơn Bình An.

Thế nên làm con cái Chúa chúng ta thật là có được diễm phúc và vinh hạnh biết bao khi chúng ta sống trên trần gian này mà biết rằng có Đức Mẹ Maria để chúng ta có thể chạy đến bất kỳ giờ phút nào để mà tâm sự, cầu xin, giãi bày những nguyện vọng mong muốn được có, những uất ức gặp phải trên con đường đời. Thiết nghĩ ai lại khờ dại mà đi từ chối sự hiện diện của Thiên Chúa hay của Mẹ Maria trong cuộc đời trần gian đầy thử thách này?.

Con cái nào biết sống ngoan ngoãn, luôn biết sống bám vào Mẹ của mình thì con cái ấy sẽ muôn đời được Mẹ chăm lo, nuôi nấng, dậy dỗ cho đến ngày từng con của Mẹ sẽ lần lượt từ giã cuộc đời. Nhưng niềm vui lớn hơn cả là con Mẹ lại được tiếp tục sống ở cuộc sống Đời Sau ấy mới quan trọng làm sao. Vì khi ấy hết thảy con cái Thiên Chúa mới thực sự được sinh ra một lần nữa, được mở mắt chào đời để nhìn thấy vinh quang siêu hình và vạn năng của Thiên Chúa, Chúa chúng ta.

Hạnh phúc thay cho hết thảy chúng ta hiện đang sống ở trần gian này biết chấp nhận những gì mà Thiên Chúa đã có mục đích sẵn cấy riêng cho từng người chúng ta. Cần thiết thay là chúng ta biết nhận ra khả năng, dùng chúng như khí cụ để làm nên lợi ích cho chính linh hồn của mình, cho người và cho đời trong sự khôn ngoan là hãy mời Chúa đến làm chủ căn nhà tâm hồn của chúng ta luôn mãi.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa! Xin ban cho chúng con biết chạy đến Mẹ luôn, siêng năng lần chuỗi Mân Côi để được mẹ thay đổi trong ngoài chúng con. Giúp chúng con từ bỏ được cuộc sống đam mê vật chất, không còn lạnh lùng thờ ơ trước những con người khốn khổ đáng thương, rất cần sự giúp đỡ của chúng con. Mở lòng chúng con ra để không ai trên trần gian sẽ còn đói khát, sống lạc loài vất vưởng ở ngoài chợ đời; nơi mà không một ngày họ có được bình an thưa Mẹ!.

Mẹ Maria ơi! Chúng con tin rằng ở một ngày rất gần thì Thiên Chúa sẽ lại Đến để chấm dứt cảnh đời lầm than cho hết thảy con cái Chúa. Và chúng con tin rằng ngày ấy không có một linh hồn nào phải bị sa Hỏa Ngục vì Mẹ rất yêu thương con cái Mẹ dù chúng con là những đứa con yếu đuối hư hỏng. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072