Kinh xin ơn với Đức Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận

 

 

Lạy Thiên Chúa toàn năng và hằng có đời đời,
là Cha và Con và Thánh Thần,
con cảm tạ Chúa vì đã ban cho Hội Thánh gương chứng tá anh dũng
của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận.

Kinh nghiệm khổ đau trong ngục tù,
được ngài sống liên kết với Chúa Kitô chịu đóng đinh,
dưới bóng che chở hiền mẫu của Mẹ Maria,
đã rèn luyện ngài nên một chứng nhân sáng ngời cho Hội Thánh và toàn thế giới,
về sự hiệp nhất và tha thứ, cũng như về công lý và hòa bình.

Con ngưòi dễ thương mến cùng với sứ vụ mục tử giám mục của ngài
tỏa chiếu rạng ngời ánh sáng của đức tin,
nhiệt tâm của niềm hy vọng
và sức sống nồng ấm của đức ái.

Giờ đây, nhờ lời bầu cử của ngài và theo thánh ý Chúa,
xin Chúa ban cho con được ơn đang cầu khẩn,
với niềm hy vọng thấy ngài sớm được vinh hiển trên bàn thờ. Amen!

Roma, ngày 16.09.2007

+ Giampaolo Crepaldi
Tổng thư ký Hội đồng Giáo hoàng Công Lý và Hòa Bình

 

Thông tin thêm:

Cách đây hơn một năm, ngày 5/7/2013, giai đoạn điều tra cấp giáo phận ở Rô-ma trong tiến trình điều tra án phong Chân phước cho Đức cố Hồng y Tôi Tớ Chúa Fx. Nguyễn Văn Thuận đã kết thúc.
Hiện nay, bộ hồ sơ của ngài đã được chuyển lên Bộ Phong thánh. Bộ Phong thánh sẽ thiết lập một Ủy ban gồm các Hồng y, Giám mục tiếp tục nghiên cứu hồ sơ và nếu mọi sự xuôi thuận, Ủy ban này sẽ đệ trình lên Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô để phong danh xưng Đấng Đáng Kính cho Đức cố Hồng y.
Từ thời điểm này, tiến trình phong Chân Phước cho ĐHY sẽ bao gồm một phép lạ, được Bộ Phong Thánh điều tra kỹ lưỡng và Tòa Thánh chấp nhận phép lạ đó là có thật, do Đấng Đáng Kính Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận bầu cử. Kế đó, Đức Giáo Hoàng sẽ ban sắc chỉ tôn phong ngài là Chân Phước. Nghi thức phong Chân Phước sẽ được cử hành cách trọng thể tại Đền Thánh Phêrô (Saint Peter Basilica) ở Roma. Một phép lạ thứ hai sẽ “nâng” ngài lên bậc Hiển Thánh.
Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, Tôi Tớ Chúa Hồng y Phan-xi-cô Nguyễn Văn Thuận đang chờ để được Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong là “Đấng Đáng Kính” hay còn được gọi là “Anh hùng trong Nhân Đức” – một bước quan trọng trong tiến trình phong Chân phước cho Ngài.
Hiện nay, theo một số cơ quan thông tin, có ba phép lạ được xem là nhờ sự chuyển cầu của Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, trong đó có sự kiện một nữ tu bị mù đã được sáng mắt và một thầy chủng sinh đã được chữa khỏi cách thần kỳ sau một cơn hôn mê kéo dài 32 ngày và được cho là vô phương chữa trị.
Hiệp ý với Giáo hội toàn cầu, với các tín hữu Việt Nam khắp nơi, xin cầu nguyện cho và với Tôi Tớ Chúa Hồng y Fx. Nguyễn Văn Thuận, xin Chúa nhận lời và ban cho Giáo Hội Việt Nam một vị thánh hiển tu để làm rạng danh non sông và giống nòi Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072