Lãnh ân xá cầu cho các linh hồn luyện ngục (31/10/2013)

Theo Tông huấn ân xá của Giáo hội, số 13: Viếng nghĩa trang cầu hồn trong vòng 8 (tám) ngày đầu tháng 11 sẽ được lãnh nhận ơn đại xá. Viếng các ngày khác chỉ được tiểu xá. Ơn đại xá này sẽ chuyển cho các linh hồn nơi luyện ngục.

Để lãnh ơn đại xá cần các điều kiện thông thường là: xưng tội trước, trong hoặc sau ngày lãnh đại xá ít ngày; rước lễ vào ngày lãnh đại xá và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng là đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Tin Kính.

 

Có 2 loại ân xá: đại xá và tiểu xá. Những cách lãnh ân xá là: xem tại đây

Ân xá được lãnh có thể để cho bản thân hưởng, hoặc cũng có thể chuyển cho các linh hồn luyện ngục.

 

Chúa Giêsu dạy thánh nữ Faustina, Tông đồ truyền bá Lòng Thương xót Chúa rằng:“Hãy dâng lên Cha các linh hồn luyện ngục. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Hãy để nguồn máu thánh Cha làm dịu bớt ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Tất cả linh hồn này được Cha hết lòng thương yêu. Họ đang đền trả sự công chính Cha. Chỉ chúng con mới có khả năng đem lại sự giải thoát cho họ. Hãy lãnh nhận mọi ân xá từ kho tàng của Giáo hội dâng cho các linh hồn đó. Ôi nếu chúng con hiểu thấu được những cực hình mà họ phải chịu chắc chúng con không ngừng làm việc phúc đức dâng hiến thay cho họ, và giúp họ đền trả sự công chính của Cha”.

 

Vì thế, xin quý cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện và làm nhiều việc lành cách đặc biệt để cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục trong tháng 11 này.

Xin cảm ơn cộng đoàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072