Lễ Giáng Sinh Tại Giáo Điểm BoBo

 

 

Trong niềm vui tưng bừng mừng Chúa Giáng Sinh lần thứ 2015,  cha sở giáo xứ Đức Hòa đã tổ chức thánh lễ và trao quà cho 165 hộ nghèo và cận nghèo tại Giáo Điểm BoBo, thuộc ấp 2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

 

Đúng 17 giờ ngày 23 tháng 12 năm 2015, cha sở và các cộng sự có mặt tại nhà bà Anna Nguyễn thị Gần là nơi để trao quà và dâng thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Cha Đaminh sau khi bố tri công việc Cha hát bài : “We wish you Merry Christmas” tặng mọi người, liền sau đó Cha ngồi tòa giải tội cho bà con giáo dân. Trong khi cha ngồi tòa thì ban tổ chức trao quà cho bà con lương giáo, mọi người nô nức phấn khởi nhận quà trong niềm hân hoan vui tươi .

 

Đúng 18 giờ 10 phút Thánh Lễ được cử hành. Trong bài chia sẻ Lời Chúa cha nhấn mạnh đến cụm từ: “Lòng Chúa xốt thương và bình an” muốn có bình an trong tâm hồn thì phải biết mở rộng tâm hồn đón nhận lòng thương xót của Hài Nhi Giê Su, và một khi cảm nhận được lòng thương xót của Hài Nhi Giê su rồi thì mình cũng phải biết xót thương người khác thì lòng minh mới có sự bình an. Có được như thế thì mới có thể cùng đạo binh thiên thần cất tiếng:

“Vinh Danh Thiên Chúa Trên Trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa Thương”.

 

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 19 giờ, có hơn 100 giáo dân dự lễ và rước lễ, thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Cha Đaminh đại diện bà con giáo điểm cám  ơn chính quyền cấp huyện và xã tạo mọi điều kiện tốt  đẹp cho thánh lễ, và chúc mọi điều tốt lành trong năm mới 2016.

Một vài hình ảnh:

IMG 0660 Copy

 

Bà con giáo dân xếp hàng lãnh Bí Tích Hòa Giải

DSCF2646 Copy

                                                                  Bà con tham dự Thánh Lễ

DSCF2647 2 Copy

 

DSCF2655 Copy

 

DSCF2667 Copy

Nhận Quà Giáng Sinh

IMG 0654 Copy

                                                           Hang đá tại Giáo Điểm BoBo

 

Ảnh và bài viết: domliem

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072