Một gia đình trở về cùng Chúa (30/8/2013)

 

Đúng 9 giờ30 sáng hôm nay, 30/8/2013. Cha Dom Liêm đã cử hành các Bí tích cũng như Á bí tích với sự hỗ trợ của Ban Mục Vụ cho gia đình ông bà: Giuse Nguyễn Sanh Thành ( sinh năm 1951) và bà Anna Nguyễn Thị Dư (sinh năm 1949).

Ông bà từ Huế vào Nam, hiện giờ đang sinh sống tại khu dân cư Tân Đức. Ông bà sống với nhau đã 40 năm, nhưng vẫn chưa có Phép Hôn phối, bởi vì bà Dư là lương dân.

Ông Thành bị bệnh đã lâu, không còn khả năng đi đứng, và giờ đây ông muốn trở về với Chúa sau nhiều năm qua. Bà Dư cũng yếu, chân không còn đứng vững được nữa.

Bà Dư đã được học giáo lý chuẩn bị hành trình theo Chúa. Và sáng nay, Cha Dom Liêm đã cử hành các Bí tích cũng như Á bí tích cho gia đình ông bà.

Bắt đầu cho nghi thức Cha Dom Liêm làm dấu thánh giá hát kinh Chúa Thánh Thần.

Sau đó là thực hiện các Bí tích cho ông bà. Bà đã được Bí tích Rửa tội, Thêm sức; còn ông cũng đã lãnh Bí tích Hòa giải. Ông bà cũng đã lãnh được Bí tích Hôn phối, Bí tích Xức dầu Thánh, Bí tích Thánh Thể, và cuối cùng là nghi thức làm phép nhà. Sau các nghi thức, để kết thúc buổi trao các Bí tích, mọi người đã hát bài hát “Xin Vâng”, để hướng lòng mọi người về Thiên Chúa.

Gia đình ông bà đã rất vui sướng bên các em và con cháu mình, và đặc biệt là được hưởng niềm vui làm con Chúa kể từ đây.

Vào lúc 10 giờ, gia đình ông bà chia tay với chúng tôi trong sự vui mừng.

Cầu chúc cho gia đình ông bà luôn được hạnh phúc và bình an trong Chúa và Mẹ Maria.

Một vài hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

Lm Dom.Liem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072