Mừng Lễ Mông Triệu của Giáo xứ (16/8/2013)

 

Giáo xứ Đức Hòa đã cử hành Thánh Lễ Mông Triệu – mừng Mẹ Maria Hồn Xác về trời vào 17 giờ 30 chiều thứ năm, 15/8/2013 thuộc tuần 19 thường niên. Trước Thánh Lễ, Cha sở Đaminh đã cho cộng đoàn đi kiệu Đức Mẹ vòng quanh nhà thờ. Đoàn kiệu có sự góp mặt đông đảo của cộng đoàn giáo dân, các Soeur và các Hội đoàn của giáo xứ: Hội Con Đức Mẹ, Ca đoàn, Hội Dòng Ba, Ban Mục Vụ, Ban Lễ Sinh,…

 

Đoàn kiệu Đức Mẹ

 

Dẫn đầu đoàn kiệu là đội trống – chiên, kế đến là Thánh giá – đèn hầu, và lần lượt theo thứ tự Thiếu nhi Thánh Thể, kiệu Đức Mẹ, Lễ sinh, Ca đoàn, cộng đoàn giáo dân. Kiệu Đức Mẹ được khiêng bởi các hội viên Hội Con Đức Mẹ và các hội viên Hội Dòng Ba. Trong khi rước kiệu Đức Mẹ quanh nhà thờ, thì mọi người cùng lần hạt Mân Côi và sau mỗi chục Mân Côi là hát những bài Thánh ca về Mẹ Maria. Cộng đoàn tham dự rất sốt sắng và trật tự theo sự hướng dẫn của của Quí Soeur.

 

 

Đoàn rước kiệu diễn ra trong 30 phút. Đến 18 giờ, đoàn kiệu vào đến nhà thờ và Thánh lễ được cử hành ngay sau đó.

Rước kiệu Đức Mẹ vào ngày lễ Mẹ Maria Hồn Xác Về Trời là dịp để cộng đoàn ca tụng, tung hô, chiêm ngưỡng Mẹ Maria. Qua việc rước kiệu Mẹ Maria, mọi người có thể nhận ra phần thưởng mà Thiên Chúa hứa ban cho từng người chúng ta, đó chính là: Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta được sống lại cả hồn lẫn xác vào ngày sau hết để tận hưởng vinh quang Thiên đàng muôn đời như Mẹ Maria nếu như ta cố gắng sống theo Lời Chúa mỗi ngày.

 

 

Một vài hình ảnh khác của buổi rước kiệu Đức Mẹ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072