Phát quà đón năm mới ở khu vực kênh Bobo

Vào lúc 10 giờ ngày 20 tháng 1 năm 2014, Đoàn từ thiện gồm Ban Caritas giáo xứ Đức Hòa phối hợp cùng Ban Caritas giáo xứ Chợ Đũi (thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn) đã đến và trao tặng quà nhân dịp năm mới sắp đến cho các gia đình, các cá nhân khó khăn thuộc khu vực kênh Bobo, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
Trong buổi trao phát quà có sự hiện diện của Cha sở Đaminh giáo xứ Đức Hòa, các đại diện thuộc Ủy ban xã Tân Lập, các thành viên Caritas giáo xứ Đức Hòa, các thành viên Ban Mục vụ giáo xứ Đức Hòa và các thành viên Caritas thuộc giáo xứ Chợ Đũi.

 

pqdn3

Các thành viên Ban Caritas giáo xứ Chợ Đũi

Từ sớm, đoàn từ thiện đã đến địa điểm phát quà, nơi được chọn làm địa điểm phát quà trong dịp này là ở nhà cô tư Gần ( Cô là một giáo dân của giáo xứ Đức Hòa, cũng là một thành viên thuộc Ban Caritas). Đoàn từ thiện bắt đầu soạn quà, sắp xếp các gói quà sao cho tươm tất.

 

pqdn2

Các thành viên Ban Caritas giáo xứ Đức Hòa đang sắp xếp và chuẩn bị quà

 

Đến 10 giờ thì các cá nhân được lãnh quà đã có mặt đông đủ tại địa điểm phát quà. Lúc này, Cha sở Đaminh, các thành viên Caritas Đức Hòa, các thành viên Caritas Chợ Đũi cùng nhau trao phát quà cho mọi người.

 

pqdn1

Quan cảnh mọi người tập trung nhận quà

Mỗi phần quà được trao tặng trị giá 210.000đ, gồm có các nhu yếu phẩm như: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, đường, bánh,… Bên cạnh đó, đoàn còn phát tặng khoảng 100 cái nón và 100 bộ quần áo cho trẻ từ 6 tuổi.
Khu vực kênh Bobo là khu vực nông nghiệp còn nhiều khó khăn của huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Vì thế, người dân nơi đây rất cần sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày.Cùng chia sẻ với những khó khăn đó, Cha sở Đaminh mong muốn gửi tới người dân địa phương nơi đây những tình cảm chân thành cùng những món quà thiết thực, nhằm động viên chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của người dân, để họ được hưởng một cái Tết đầm ấm.

Đến 12 giờ, buổi trao tặng quà nhân dịp xuân mới kết thúc. Cha sở Đaminh đã gửi lời chúc Tết đến Ủy ban xã Tân Lập, cùng gửi lời cảm ơn chân thành và chúc mừng năm mới đến Ban Caritas và các ân nhân của giáo xứ Chợ Đũi.

 

pqdn4

Cha sở Đaminh (ngồi giữa) và đại diện Ủy ban xã Tân Lập

 

 

nktan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072