Phép lạ do lời chuyển cầu của Đức Gioan Phaolô II

 

phep la

 

Phép lạ giúp cho việc Đức Gioan Phaolô 2 được phong thánh vào Chúa Nhật 27.4 được xác định là đã xảy đến với một phụ nữ tên là Floribeth Mora, người Costa Rica, nhờ lời chuyển cầu của vị Giáo Hoàng.

Bà Floribeth Mora năm nay 50 tuổi, có 4 người con và 6 người cháu. Hồi tháng 4 năm 2011, bà cảm thấy đau đầu khủng khiếp. Các bác sĩ sau khi khám thì đi đến kết luận rằng bà động mạch não bộ bị phình. Bác sĩ Alejandro Vargas còn nói thêm: “Sinh mạng của bà đang bị lâm nguy.” Sau vài ngày chữa trị và thấy không có khả năng hồi phục, các bác sĩ đã khuyên chồng bà là ông Edwin Antonio Arce Abarca mang bà về nhà để bà có thể ra đi bên những người thân. Nghe tin này, ông đã buồn vô cùng và ngước mắt lên trời cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2.

Ngày 1.5.2011 là ngày lễ phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô 2. Thánh lễ diễn ra lúc 10h trưa, giờ Rôma, thì bên Costa Rica là 2 giờ sáng. Đêm đó, bà nằm mê mệt vì tác dụng của liều thuốc. Từ nơi giường nằm, bà thấy màn hình tivi. Phía trên có gắn một phụ trương của tờ nhật báo quốc gia Costa Rica La Nacion với hình bìa là ảnh chụp Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2, vào ngày ngài đăng quang giáo hoàng với cánh tay giơ lên để chào mọi người và ban phép lành cho thế giới.

Bà kể lại rằng: “Khi thánh lễ tôn phong bắt đầu, tôi nhìn đăm đăm tấm ảnh của ngài. Tôi hướng về ngài và thân thưa cùng ngài với trọn niềm tin tưởng: Xin cầu bàu cùng Chúa cho con, bởi vì con không muốn chết và xin giúp con được khỏi bệnh. Tôi đã thức trong suốt thánh lễ, sau đó tôi ngủ thiếp đi. Lúc tỉnh dậy thì đã 10h sáng. Tôi nhìn lên bức ảnh và giơ tay làm dấu thánh giá. Bỗng tôi rất đỗi ngạc nhiên vì khi tiếp tục nhìn ngài, tôi nghe như trong lòng có tiếng nói bảo tôi: hãy trỗi dậy, đừng sợ. Tôi còn đang kinh ngạc thì có cảm tưởng như trông thấy đôi tay của Đức Thánh Cha hạ xuống làm hiệu cho tôi đứng lên. Tôi liền trỗi dậy khỏi giường và bước đi. Chồng tôi thấy liền hỏi: em làm gì ở đây vậy. Tôi trả lời là đang cảm thấy một niềm an bình lớn lao trong lòng và cảm thấy khỏe khoắn.

Từ đó sức khỏe của bà không còn gây vấn đề nào nữa. Bà Floribeth đã giữ tờ báo ấy như 1 thánh tích. Hai lần tái khám sau đó, vào ngày 11.11.2011 và ngày 16.5.2012, đều chứng minh là bà đã hoàn toàn bình phục.

Tháng 2 năm 2012, bà Floribeth để lại vụ khỏi bệnh của bà trên trang nhà chính thức của văn phòng thỉnh nguyện án phong thánh cho Đức Gioan Phaolô 2. Bộ Phong Thánh đã nói chuyện và đưa bà đến Rôma để thực hiện các cuộc khám nghiệm y khoa đầy đủ, đồng thời yêu cầu bà tuyệt đối giữ im lặng. Cuộc điều tra ở các cấp đã đi tới xác nhận phép lạ cho bà Floribeth là có thực, nhờ lời chuyển cầu của Đức Gioan Phaolô 2.

Từ sau khi có sự nhìn nhận chính thức của tòa thánh về phép lạ này, hồi tháng 7.2013, nhà bà Floribeth trở thành nơi hành hương. Bà tiếp đón các khách viếng thăm, đồng thời làm việc trong cửa tiệm nhỏ của bà cũng như chuẩn bị cho chuyến đi Rôma để dự lễ phong thánh cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2. Bà cho biết sẽ mang theo 1 bao lớn đựng các mảnh giấy các tín hữu ghi các ý nguyện cầu xin của họ.

Phép lạ đầu tiên của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 trong án phong chân phước là trường hợp nữ tu Marie Simon-Pierre người pháp được chữa khỏi bệnh Parkinson.

 

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ

(theo Radio Vatican)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072