Phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đức Giáo Hoàng Phaolô 6

 

paul_VI

 

Ngày 6.5 vừa qua, các HY và GM thành viên của Bộ Phong Thánh đã nhìn nhận một vụ khỏi bệnh lạ lùng được cho là phép lạ được thực hiện nhờ lời chuyển cầu của Đức Giáo Hoàng Phaolô 6.

Phép lạ xảy ra hồi năm 2001 tại Mỹ, liên quan đến 1 thai nhi 24 tuần. Các bác sĩ chuẩn đoán rằng bàng quang của thai nhi bị vỡ, nước tràn ra bụng dưới và không có chất lỏng trong túi ối. Các bác sĩ đã cố gắng tìm các giải pháp để cứu nhưng không thành. Họ đi đến kết luận là thai nhi sẽ chết và khuyên bà mẹ là hãy phá bỏ bào thai này. Tuy nhiên, bà mẹ đã từ chối. Nghe theo lời khuyên của 1 nữ tu, là người quen của gia đình, cũng là người quen biết Đức Phaolô 6, bà mẹ đã cầm 1 mảnh áo của Đức Cố Giáo Hoàng và cầu xin ngài giúp đỡ.

Mười tuần sau, bà thực hiện một cuộc khám nghiệm và các bác sĩ đã hết sức ngạc nhiên khi thấy không còn những tình trạng như trước. Sau đó, thai nhi đã được sinh ra bằng phương pháp phẫu thuật vào tuần lễ thứ 39. Năm nay, em bé này đã 13 tuổi và vẫn còn được theo dõi, kiểm chứng trình trạng sức khỏe tâm thể lý. Ngày 12.12 năm ngoái, Hội đồng Giám định y khoa của Bộ phong thánh đã nhìn nhận sự khỏi bệnh của em này là không thể giải thích được về phương diện khoa học.

Hiện nay, án phong chân phước cho Đức Giáo Hoàng Phaolô 6 đã tới giai đoạn kết thúc. Phép lạ này đang chờ được Đức Phanxicô phê chuẩn và cho công bố. Có tin đồn rằng Đức Phaolô 6 có thể được phong chân phước vào Chúa Nhật 19.10, trong khuôn khổ Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới vì chính ngài đã thiết lập cơ chế Thượng Hội Đồng thế giới hồi tháng 9 năm 1965, đáp ứng ước muốn của các nghị phụ trong Công đồng.

Đức Giáo Hoàng Phaolô 6 tên khai sinh là Giovanni Battista Enrico Antonio Maria Montini (26.9.1897 – 6.8.1978, làm Giáo Hoàng từ 21.6.1963 đến 1978. Ngài là vị kế nhiệm của Đức Gioan 23.

 

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072