Sống

 

Khi thức giấc mỗi buổi sáng, bạn nghĩ đến điều gì trước tiên?
Có phải là… nướng thêm chút nữa, hay ôi…bài học chưa thuộc, chết rồi…công việc chưa giải quyết xong, hay một câu nói vu vơ nào đó của ngày hôm trước…
Dường như chúng ta cứ luôn phải sống với sự yếu đuối trì kéo của thân xác, hay với những lo lắng bận tâm sự đời và của những nếp mòn suy nghĩ. Đã đành cuộc sống là thế những không thể không nói rằng điều ấy khiến chúng ta “ lướt qua” thực tại mà đánh mất biết bao điều kỳ diệu trong cuộc sống;
… Có lúc nào trên đường đời tấp nập,
ta vô tình đi lướt qua nhau
Bước lơ đãng nào ngờ đang để mất
Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu….

Chuyện kể rằng có một người hỏi vị ẩn sĩ:
Điều gì khiến ngài hạnh phúc nhất mỗi buổi sáng thức dậy .
Vị ẩn sĩ trả lời: Đó là thấy mình còn sống .
Người kia hỏi vặn lại: Nhưng ai cũng biết điều đó?
Vị ẩn sĩ mỉm cười ý nhị: Đúng, ai cũng biết điều đó những không phải ai cũng CẢM NGHIỆM được điều đó .
Cũng vậy, cuộc sống không chỉ nằm trong những điều ta biết, những điều ta bận tâm, những điều ta suy nghĩ hay ký ức của ta.Cuộc sống là còn những gì đang diễn ra quanh ta.
Đôi mắt chúng ta không còn nhìn cuộc đời với vẻ ngỡ ngàng nữa, nó đã xem mọi sự là đương nhiên và chỉ mục chú vào những bận tâm của riêng mình.
Những bận tâm ấy che khuất vẻ đẹp ẩn mình của Tạo Hóa.Tuy nhiên, nếu lòng chúng ta khao khát kiếm tìm, chúng ta vẫn có thể bắt gặp Đấng vẫn đang ẩn mình chờ ta đâu đó…
Có một nhận định rất sâu sắc là con người ngày nay dường như rất giỏi kiến tạo cuộc sống nhưng lại không biết cách tận hưởng cuộc sống.
Kỳ thực những ai biết thưởng thức cuộc sống mới thực sự sống,
còn nếu không, chúng ta chỉ vận hành như những cái máy được lập trình sẵn, hay thu vén mình chìm đắm trong những thế giới chật hẹp của lo toan, tranh giành hơn thiệt. Rồi đến một ngày, ta hao mòn kiệt quệ bởi đã không để lòng mình được nuôi dưỡng bằng những cảmmến thần thiêng.
Bạn thân mến, dù chúng ta là ai, Tạo Hóa đều công bằng trao cho chúng ta quà tặng cuộc sống.Cuộc sống là một quà tặng, nó cần được đón nhận.
Một quà tặng không được đón nhận mãi mãi chỉ là một món hàng.
Món hàng không làm con tim tôi rung động.
Quà tặng mới làm tim tôi rung động hạnh phúc.
Do đó, cuộc sống cần được trân trọng, được sống và được cảm nhận. Bạn chỉ sống một lần thôi, nhưng nếu bạn sống đúng, một lần thôi là đủ rồi.

 

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0968428072