Thăm và rửa tội em Lý Phan Trung Cường

 

Sáng hôm qua vào lúc 11h ngày 19 tháng 07 năm 2016, Cha Đaminh đã thăm em Lý Phan Trung Cường, 8 tuổi,  lớp khai tâm 2 là TNTT giáo xứ Đức Hòa tại nhà riêng, và đã rửa tội cho em ( xã hòa khánh tây – đức hòa). Sở dĩ cha Đaminh dành cho cho em một sự ưu ái là vào ngày 25 tháng 06 năm 2016 em theo Cha Mẹ vào công trình chẳng mai bị máy Tời bất ngờ bị tuộc cắt lìa cánh tay trái của em, sau khi sơ cấp cứu chuyển em ngay vào Trung Tâm Chấn Thương Chỉnh Hình, từ đây em được chuyển sang Chợ Rẩy, các bác sĩ chẩn đoán cánh tay đã hoại tử nếu nối vào chỉ có 1% là thành công 99% thất bại, các bác sĩ nói: “nếu sau 12 tiếng mà cánh tay tím tái thì xem như không thành công phải tháo khớp”, nhưng một phép mầu đã xảy ra, sáng hôm sau cánh tay em ấm và hồng lên, các bác sĩ đã thốt lên: ” đây là một phép mầu”. Có một điều rất đặc biệt là đức lìa cánh tay như vậy mà em không hề khóc, chỉ nói một tiếng  với mẹ: “con đau quá”, và khi khi các Y bác sĩ nối cánh tay lại cho em, thì em lẩm nhẩm trong miệng các Y bác sĩ hỏi con nói gì vậy thì em trả lời: “con đọc kinh”.

Trong suốt thời gian qua trong thánh lễ Cha Đaminh và hơn 235 em thiếu nhi đều cầu nguyện cho em cách đặc biệt, để cho em và gia đình vượt qua thử thách này.

Hôm qua sau nghi lễ rửa tội cho em. Ba em là Lý Vĩnh Tài, người Việt gốc Hoa đã bộc bạch: ” không tin cũng phải tin” và anh thổ lộ thêm chắc 2-3 năm nữa con sẽ  theo Chúa. Xin Ông Bà Anh Chị Em tiếp tục cầu nguyện cho em Giuse Lý Phan Trung Cường, bởi vì em còn phải điều trị rất lâu.

MVTT giáo xứ.

 

DSC02424 Copy

 Em Giuse Cường vẫn hồn nhiên

DSC02426 Copy

 Cha Đaminh đang thẩm vấn

DSC02429 Copy

 Cha Đaminh đang rửa tội

DSC02430 Copy 

Ảnh: Phêrô Kim Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tel: 0968428072